Kết nối

Công ty Hải Phát có lừa dối khách hàng?

Tọa lạc tại trung tâm quận Hà Đông, KĐT Phú Lương đang trở thành một khu đô thị hiện đại với những tiện ích thời thượng cho giới thượng lưu. Tuy nhiên đằng sau những lời quảng cáo hấp dẫn đó là không ít những hệ lụy

Mới đây có ý kiến phản ánh của khách hàng mua nhà tại Dự án Khu đô thị mới Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội, công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát (Công ty Hải Phát) đã không thực hiện đúng cam kết với khách hàng, gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng mua nhà tại Dự án Khu đô thị mới Phú Lương.

Theo phản ánh: Công ty Hải Phát đã cam kết với khách hàng tại Biên bản thỏa thuận (về việc thực hiện Hợp đồng mua bán nhà giữa Công ty Hải Phát với khách hàng) tại Điều 4: Thời hạn hoàn thành xây dựng căn nhà, có ghi: “Bên mua và nhà thầu phải khởi công thực hiện thi công xây dựng căn nhà tối đa trong vòng 3 tháng kể từ thời điểm bên mua nhận bàn giao đất từ bên bán. Thời gian bàn giao đất dự kiến: 30/7/2017. Các bên đồng ý rằng ngày bàn giao đất là ngày dự kiến, có thể sớm hơn hoặc muộn hơn so với thời gian quy định tại khoản này, nhưng không được chậm quá 90 ngày kể từ thời điểm đến hạn bàn giao đất cho bên mua”.

Với cam kết này, nhiều khách hàng đã được cán bộ kinh doanh của Công ty Hải Phát thuyết phục và hướng dẫn sau khi ký hợp đồng và thực hiện giao dịch sẽ được nhận mặt bằng để gia đình tự tiến hành xây dựng theo thiết kế của dự án. Tuy nhiên, đến thời điểm này, đã hơn 1 năm nhưng các khách hàng vẫn chưa được Công ty Hải Phát bàn giao đất theo cam kết. Sự việc đã gây ảnh hưởng đến quyền lợi về kinh tế, tinh thần của các hộ gia đình mua nhà tại dự án. Theo phản ánh, việc chậm trễ này đã gây cho khách hàng gánh nặng kinh tế, áp lực trong chuyển chỗ ở mới, không ổn định gia đình khiến con em ảnh hướng học tập.


Phối cảnh tổng thể dự án liền kề biệt thự Phú Lương. Ảnh Hòa Nhập

Qua xác minh tìm hiểu vụ việc, phần diện tích mà Công ty Hải Phát đã bán cho khách hàng là phần diện tích nhận chuyển nhượng từ Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Việt. Tại Quyết định số 1373, ngày 19/3/2018 của UBND Thành phố Hà Nội thì UBND thành phố Hà Nội chấp thuận cho phép nhượng một phần dự án Khu đô thị mới Phú Lương gồm: 8 ô đất nhà liền kề, ký hiệu LK-30, LK-31, LK-32, LK-33, LK-34, LK-35, LK-36, LK-37 trên diện tích đất 12.037m2 và 5 ô đất nhà ở biệt thự, ký hiệu BT-09, BT-10, BT-11, BT-12, BT-13 trên diện tích đất 23.724m2. Tổng mức đầu tư của phần dự án chuyển nhượng là 1.082 tỷ đồng, trong đó, vốn chủ sở hữu là 216,4 tỷ đồng (chiếm 20% tổng mức đầu tư phần dự án chuyển nhượng); vốn huy động 865,6 tỷ đồng (chiếm 80% tổng mức đầu tư phần dự án chuyển nhượng).

Theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở, Luật đất đai và các văn bản liên quan khác thì đây là dự án bán nhà. Vậy căn cứ vào hướng dẫn nào mà Công ty Hải phát đã ký biên bản thỏa thuận và có cán bộ hướng dẫn khách hàng mua bán đất. Nhiều khách hàng và dư luận đang đặt câu hỏi phải chăng: Công ty Hải Phát đã cố tình lừa dối khách hàng để bán đất và huy động nguồn vốn?

Mặc dù phía báo chí đã liên hệ đặt lịch làm việc nhiều lần và có văn bản gửi đến Công ty Hải Phát đề nghị xem xét trả lời đơn thư bạn đọc nhưng không nhận được hồi âm từ phía công ty.

Qua tìm hiểu vụ việc và đối chiếu với các quy định của pháp luật, chúng tôi nhận thấy việc chuyển nhượng dự án này còn nhiều vấn đề bất cập, chưa đúng quy định. Đề nghị các ngành chức năng sớm xem xét làm rõ tránh để xảy ra những thiệt hại cho các khách hàng mua nhà tại dự án 

Nội dung vụ việc sẽ được thông tin tiếp tới bạn đọc.

PV/Hòa Nhập

Bạn đang đọc bài viết "Công ty Hải Phát có lừa dối khách hàng?" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo