Xã hội

Công an quận 10 bác bỏ thông tin từ chối hỗ trợ nhóm hiệp sĩ bị tử vong


Đại diện công an phường 10, quận 3, TP.HCM khẳng định, không có chuyện công an phường này từ chối khi nhận được lời cầu cứu giúp đỡ của người dân về vụ đội hiệp sĩ Tân Bình bị băng cướp đâm thương vong.

Ngày 14/5, trước thông tin việc Công an phường 10, quận 3, TP.HCM từ chối giúp đỡ khi nhận được cầu cứu của người dân về vụ đội hiệp sĩ Tân Bình bị băng cướp đâm thương vong, đại diện Công an phường này khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Đại diện Công an phường 10 khẳng định tối 13-5, khi xảy ra vụ việc thì có người chạy đến khu vực Nghĩa trang Hồi giáo nhờ hỗ trợ các "hiệp sĩ" bị nhóm trộm tấn công. Tuy nhiên, thời điểm đó chỉ có cán bộ công an và tổ dân phố làm nhiệm vụ canh gác nghĩa trang, không phải trụ sở chính của Công an phường 10.


Thi thể của một hiệp sĩ đường phố

"Nghĩa trang này đang nằm trong diện giải tỏa mặt bằng của TP nên Công an quận 3 cử cán bộ công an quận và tổ dân phố đến canh giữ. Do không thể tự tiện rời bỏ mục tiêu nên cán bộ công an quận có yêu cầu tổ dân phố đưa người dân đến trụ sở Công an phường 10 trình báo. Trụ sở công an gần hiện trường nên khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an lập tức đến phong tỏa hiện trường, phối hợp với Công an quận 3 và Công an TP HCM điều tra, truy bắt hung thủ"- đại diện Công an phường 10 nói.

Cũng theo cán bộ này hiện công an phường đang phối hợp với Công an quận 3 và phòng nghiệp vụ Công an TP HCM truy bắt nhóm đối tượng đâm 2 "hiệp sĩ" .

Như đã đưa tin, vào khoảng 20h ngày 13/5, anh Phương (32 tuổi) dừng xe SH trước cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3, TP.HCM) rồi vào trong. Một lúc sau, băng trộm khoảng 4 tên xuất hiện bẻ khoá xe. Được biết trước đó, nhóm "hiệp sĩ" 8 người đã bám theo nhóm trộm trên đường CMT8, quận 3, TP.HCM.

Và tại đây, khi phát hiện hành vi trộm cắp của băng nhóm tội phạm. Ngay lập tức nhóm hiệp sĩ tiếp cận hô hoán, khống chế. Tuy nhiên, phát hiện bị bắt quả tang, đồng bọn của chúng từ phía sau lao tới, cầm hung khí truy sát các "hiệp sĩ".

Băng nhóm sử dụng hung khí tấn công lại quá bất ngờ, gây nên hậu quả vô cùng nghiêm trọng, khiến 2 hiệp sĩ tử vong, 1 người dân tham gia hỗ trợ bắt trộm cũng thiệt mạng, 4 người khác bị thương nặng, đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện các phòng nghiệp vụ của Công an Thành phố Hồ Chí Minh cùng Công an Quận 3 đang khẩn trương vào cuộc để điều tra, truy xét nhóm đối tượng gây án.

Phạm Tâm (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Công an quận 10 bác bỏ thông tin từ chối hỗ trợ nhóm hiệp sĩ bị tử vong" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.


BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo