Xã hội

Cô giáo tiểu học "cầu xin" xã hội đen cho mình được yên ổn đi dạy

Liên tục bị xã hội đen đe dọa vì nợ nần của người chị dâu, một cô giáo tiểu học ở TPHCM đã viết đơn "xin" xã hội đen tha cho gia đình mình để cô có thể yên ổn đi dạy học.

Hơn hai tháng qua, cô giáo N.T.N.H, giáo viên một trường tiểu học cùng với gia đình tại phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TPHCM) liên tục bị đe dọa bởi một nhóm xã hội đen.

Gia đình cô giáo ở TPHCM bị xã hội đen đe dọa

Gia đình cô giáo ở TPHCM bị xã hội đen đe dọa

Theo cô H., từ tháng 7, khi người chị dâu của cô là bà T.K.P bỏ đi thì bắt đầu có nhiều người lạ mặt đến yêu cầu gia đình cô trả nợ. Nhiều lần, nhóm người này ném mắm tôm, sơn, đá vào nhà và còn bơm keo dán sắt vào ổ khóa nhà cô. Nhiều lần khác họ khóa trái cửa, không cho mọi người trong nhà ra vào. Những người này cũng ghi bằng sơn đỏ lên tường trước nhà "Nhà tranh chấp không mua bán".

Tin tài trợ

Gia đình cô H. không nắm được việc nợ nần bên ngoài của chị dâu. Gia đình cô H. đã trình báo với công an khu vực, cơ quan công an cũng đã đến lấy lời khai.

Mẹ cô H. cũng đã viết đơn cầu cứu Công an Q. Bình Tân nhưng đến nay nhóm người lạ vẫn liên tục đến quấy rối.

Gia đình cô H. sợ quá đã phải đóng cửa đi ở nhà người quen một thời gian, nhưng đến khi quay về thì nhóm người nói trên tiếp tục đến quấy phá. "Có lần, tôi đang dạy nghe mẹ tôi bị giang hồ khóa cửa nhốt trong nhà phải lập tức chạy về. Đã hai lần chúng khóa cửa nhốt chúng tôi trong nhà làm mọi người lo sợ, cuộc sống và công việc đều bị ảnh hưởng", cô H. cho biết.

Mới đây, quá hoảng sợ, cô H. đã viết một lá đơn gửi "xã hội đen" xin tha cho gia đình mình, để cô có thể yên ổn đi dạy học. Ngoài ra, cô H. cũng mong cơ quan thẩm quyền có biện pháp giúp đỡ và hỗ trợ gia đình mình trước sự uy hiếp này.

Được biết, cơ quan công an Q. Bình Tân đã tiếp nhận sự việc, trước mắt bố trí lực lượng bảo vệ an toàn cho gia đình cô H.

Lê Đăng Đạt/Dantri

Bạn đang đọc bài viết "Cô giáo tiểu học "cầu xin" xã hội đen cho mình được yên ổn đi dạy" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo