Sống khỏe

Chúng ta cần ngủ bao nhiêu là đủ?

Người ta cho rằng bạn cần ngủ trung bình 8 giờ mỗi đêm và một giấc ngủ ngon là chìa khóa giúp bạn khỏe mạnh, hoạt động tốt vào ngày hôm sau.

Nếu bạn không ngủ ngon, bạn sẽ gặp rắc rối để thực hiện các công việc hằng ngày một cách hiệu quả vì cơ thể sẽ đòi hỏi sự tỉnh táo.

d
 

Tuy nhiên một số chuyên gia lại tin rằng bạn không cần ngủ đến 8 giờ mỗi đêm mà thậm chsi chỉ cần 4 giờ là đủ. Đây là chủ đề của một cuộc tranh luận và một số nghiên cứu đã được thực hiện. Họ cố gắng tìm ra con người cần ngủ bao nhiêu là đủ và chúng ta cần gì để chuẩn bị cho các hoạt động thể chất và tinh thần hằng ngày.

x
 

Thông thường, phải mất từ 15-20 phút để con người đi vào giấc ngủ. Nếu bạn ngủ say ngay khi nằm xuống thì có thể bạn sẽ không ngủ được đủ giấc. Nếu bạn rơi vào giấc ngủ sau hơn 1 giờ thì có nghĩa là bạn đang ngủ quá nhiều.

Nếu bạn thức dậy vào giữa ban đêm, có nghĩa là bạn đang liên tục thiếu ngủ. Điều này có thể xảy ra do việc ngừng thở khi ngủ bà nếu bạn ngủ quá thì chúng có thể gây nguy hiểm.

a
 

Nếu bạn thức dậy trước khi chuông báo thức, có nghĩa là cơ thể bạn nhận thức được đủ số thời gian cần ngủ. Thay vì việc cố đi ngủ trở lại, hãy thức dậy, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

Vậy làm thế nào để nhận thức được ngủ bao nhiêu là đủ? Bạn nên tập thói quen đi ngủ sớm và thức dậy vào sớm ngày hôm sau. Nên có một giấc ngủ trưa ngắn để thư giãn và tỉnh táo cho nửa chiều trong ngày.

Tuệ Linh (Theo Boldsky)

Bạn đang đọc bài viết "Chúng ta cần ngủ bao nhiêu là đủ?" tại chuyên mục Sống khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo