Xã hội

Hải Phòng: Yêu cầu đình chỉ hoạt động, tháo dỡ 4 cây xăng trái phép

Hàng loạt các cây xăng dầu trái phép mọc lên trên địa bàn quận Hải An, thậm chí có cây xăng dầu còn nằm ngay trong khu dân cư đông đúc nhưng không hiểu sao vẫn vô tư hoạt động. Chính quyền dịa phương, các đơn vị liên quan cũng đã từng lập biên bản, xử phạt nhưng không hiểu sao đến nay các cây xăng này vẫn tiếp tục kinh doanh.

Chủ tịch TP Hải Phòng yêu cầu đình chỉ hoạt động, tháo dỡ 4 cây xăng trái phép - 1

Hàng loạt những cây xăng trái phép mọc lên khiến người dân bức xúc

Cây xăng dầu trái phép thi nhau mọc

Theo phản ánh của người dân, cử tri sinh sống trên địa bàn quận Hải An, TP Hải Phòng, suốt từ cuối năm 2018 đến nay, hàng loạt cây xăng dầu xây dựng trái phép, sai quy hoạch, không được cấp phép kinh doanh xăng dầu, đua nhau mọc lên. Thậm chí có cây xăng còn nằm ngay trong khu dân cư đông đúc, gây ảnh hưởng đến đời sống người dân cũng như an toàn phóng chống cháy nổ. 

Chủ tịch TP Hải Phòng yêu cầu đình chỉ hoạt động, tháo dỡ 4 cây xăng trái phép - 2

Theo quận Hải An, trên địa bàn hiện có 4 cây xăng trái phép đều của một doanh nghiệp là công ty HMB

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, những cây xăng dầu không phép này đa số đều nằm ở những vị trí đắc địa, 2 mặt tiền, có diện tích từ khoảng 60m2 đến 160m2. Tất cả các điểm kinh doanh này đều được đặt 2 cột bơm xăng dầu, bể chứa… Đặc biệt đa số đều nằm lọt thỏm giữa khu dân cư, thậm chí ngay sát nhà dân.

UBND quận Hải An xác nhận, sau khi nhận đươc phản ánh của người dân đã vào cuộc kiểm tra xác định, 4 điểm kinh doanh xăng dầu trái phép đều của Công ty cổ phần thương mại xăng dầu HMB (Công ty HMB), trụ sở tại số 1/16/65 Hạ Đoạn, tổ dân phố Hạ Đoạn 2, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng. 

Bắt cóc bỏ đĩa

Theo ông Nguyễn Công Hân, Phó Chủ tịch UBND quận Hải An, liên quan đến việc 4 cây xăng dầu của Công ty HMB hoạt động trái phép trên địa bàn quận, quận đã từng ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính với các hành vi xây dựng trái phép, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu. Số tiền mỗi điểm bị phạt lên đến hàng trăm triệu đồng.

Chủ tịch TP Hải Phòng yêu cầu đình chỉ hoạt động, tháo dỡ 4 cây xăng trái phép - 3

Một cây xăng sai phép nằm trong khu dân cư.

Cũng theo ông Hân, khi kiểm tra, lực lượng chức năng quận còn phát hiện cửa hàng xăng dầu Quảng Đông HMB có hành vi lấn chiếm đất phi nông nghiệp. Do đó, ngoài việc bị phạt vì kinh doanh trái phép, Công ty HMB còn được yêu cầu phải trả lại phần đất đã lấn chiếm, khôi phục tình trạng đất ban đầu...

Đồng thời, quận Hải An cũng yêu cầu tất cả các điểm kinh doanh bán lẻ xăng dầu sai phép thuộc Công ty HMB phải ngừng ngay hoạt động.

Một lãnh đạo quận Hải An trong một cuộc họp lên quan đến vấn đề trên vào tháng 7 đã kết luận, việc để 4 cây xăng hoạt động trái phép diễn ra trong thời gian dài là do các đơn vị, địa phương chưa chủ động, kiên quyết thực hiện các biện pháp ngăn chặn hiệu quả… Hàng loạt lãnh đạo các phường, một số trưởng phòng liên quan đến vụ việc cũng đã bị lãnh đạo này phê bình.

Tuy nhiên không hiểu các phường quản lý thế nào, UBND quận giám sát ra sao… chỉ biết rằng đến thời điểm tháng 9, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí thì các cây xăng dầu trái phép trên vẫn hoạt động kinh doanh bình thường.

Chủ tịch TP Hải Phòng yêu cầu đình chỉ hoạt động, tháo dỡ 4 cây xăng trái phép - 4

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã kiểm tra và yêu cầu phá dỡ 4 cây xăng trái phép

Theo Dân trí

Bạn đang đọc bài viết "Hải Phòng: Yêu cầu đình chỉ hoạt động, tháo dỡ 4 cây xăng trái phép" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo