Kết nối

Chủ đầu tư dính nhiều sai phạm, cư dân chung cư Trung Đông Plaza kêu cứu

Chủ đầu tư sử dụng khu đất đem cầm cố ngân hàng nên không thể ra sổ hồng, chưa bàn giao 2% quỹ bảo trì chung cư là những vấn đề cư dân Trung Đông Plaza đang bức xúc.

Vừa qua, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã có thông báo gửi Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Phát triển Trung Đông (TP HCM) về việc giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ. Tài sản bảo đảm gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là chung cư Trung Đông Plaza, có diện tích 2.053 m2 với tổng diện tích xây dựng là 13.741m2.

Dự kiến đến ngày 1/12, nếu công ty không bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ, VAMC sẽ tiến hành thu giữ toàn bộ tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza để xử lý, thu hồi nợ. Trước thực trạng này, cư dân Trung Đông Plaza đã lên tiếng "tố" chủ đầu tư có nhiều sai phạm.

6 năm vẫn chưa ra sổ hồng

Cư dân Trung Đông Plaza cho biết trước đó tập thể cư dân đã có đơn kêu cứu khẩn cấp gửi đến UBND TP HCM. Trong đơn, cư dân Trung Đông Plaza trình bày họ đã dọn về ở 6 năm nhưng các căn hộ vẫn chưa có sổ hồng.

Ban Quản trị chung cư đã họp và cung cấp hồ sơ các căn hộ cho Sở Tài nguyên – Môi trường TP HCM. Theo yêu cầu của Sở Tài nguyên – Môi trường TP HCM thì chủ đầu tư phải có trách nhiệm ra sổ hồng cho cư dân tuy nhiên đến nay chủ đầu tư vẫn không thực hiện.

Chủ đầu tư chung cư Trung Đông Plaza dính nhiều sai phạm - Ảnh 1.

Chung cư 18 tầng Trung Đông Plaza

Thông tin từ cư dân cho biết khu đất 30 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh (quận Tân Phú) đã bị chủ đầu tư đem cầm cố cho ngân hàng nên không thể làm sổ hồng.

Các cư dân nói họ đã đóng đến 95% giá trị căn hộ nhưng hiện nay thông tin chung cư bị xiết nợ khiến không ít người lo lắng. Từ đây, cư dân kiến nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc để làm rõ.

Chiếm dụng quỹ bảo trì

Theo đơn cư dân chung cư gửi UBND TP, từ khi nhận nhà vào tháng 6/2012 thì đến nay chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư phát triển Trung Đông vẫn chưa bàn giao quỹ bảo trì 2% cho ban quản trị.

Chính vì lẽ đó, dù nhiều hạng mục của xuống cấp nhưng không thể sửa chữa. Cụ thể, máy phát điện và thang máy bị hư hỏng nặng; thấm dột ở tầng hầm, gạch bong tróc rất nhiều nơi. Ban quản trị cố gắng tìm nhiều nguồn thu để sửa chữa nhưng một số hạng mục sửa chữa lên đến hàng trăm triệu đồng nên đành bất lực.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Ban Quản trị Trung Đông Plaza nói rằng đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng khi hay tin chung cư này bị nhận thông báo xiết nợ.

Phạm Dũng/Người lao động

Bạn đang đọc bài viết "Chủ đầu tư dính nhiều sai phạm, cư dân chung cư Trung Đông Plaza kêu cứu" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo