Giải trí

Choáng với chi phí làm đẹp khủng của Tổng thống Pháp


Ba tháng kể từ khi trở thành tổng thống Pháp, ông Emmanuel Macron đã chi 26.000 euro (gần 30.700 USD) tiền trang điểm, Telegraph đưa tin ngày 25/8.

Vị Tổng thống sẵn sàng chịu chi cho hình ảnh

Theo tờ Le Point, Tổng thống Emmanuel Macron đã thuê một chuyên gia trang điểm có tên “Natacha M” để giúp ông xây dựng hình ảnh và sẵn sàng trả khoản tiền hậu hĩnh cho việc làm đẹp này. Công việc của Natacha M là đảm bảo cho Tổng thống Macron luôn xuất hiện với vẻ ngoài hoàn hảo nhất trước công chúng, dù là trong phòng quay của đài truyền hình hay tại Điện Elysee ở thủ đô Paris. 

Ba tháng kể từ khi trở thành tổng thống Pháp, ông Emmanuel Macron đã chi 26.000 euro tiền trang điểm.

Ba tháng kể từ khi trở thành tổng thống Pháp, ông Emmanuel Macron đã chi 26.000 euro tiền trang điểm.

 

Le Point cho biết Natacha M đã nhận được 2 hóa đơn thanh toán thù lao với số tiền lần lượt là 10.000 euro và 16.000 euro từ Tổng thống Macron kể từ khi ông Macron bắt đầu nhậm chức hồi tháng 5. 

Vị tổng thống 39 tuổi, người từng là một diễn viên giành được giải thưởng cho rằng, hình ảnh thu hút công chúng là điều cần thiết. Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng thật quá nhiều và khá là vô bổ để một người đứng đầu đất nước phải "giấu đi khuôn mặt thật của mình".

Nói về chi phí tốn kém nêu trên, dinh tổng thống Elysée Palace khẳng định ông Macron phải thuê chuyên gia trang điểm riêng để phục vụ cho các trường hợp cấp bách.

Các trợ lý của Tổng thống Macron nói rằng các khoản chi cho việc làm đẹp của nhà lãnh đạo Pháp đã được cắt giảm, đồng thời cho biết các đời tổng thống tiền nhiệm cũng chi khoản tiền không nhỏ cho việc xây dựng hình ảnh cá nhân.

Con số này cao hơn 6.000 euro khoản lương mà cựu Tổng thống Francois Hollande trả cho chuyên gia trang điểm của ông, nhưng ít hơn nếu tính thêm các chi phí xã hội. Le Point tiết lộ tổng chi phí trang điểm của ông Hollande trong 3 tháng là 30.000 euro.

Trong khi đó, chi phí trang điểm của cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy là 8.000 euro/tháng, theo Vanity Fair.

Phương Ngân (TH)

Bạn đang đọc bài viết "Choáng với chi phí làm đẹp khủng của Tổng thống Pháp" tại chuyên mục Giải trí của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU