Bạn đọc

Chính quyền phường Yên Hòa “bất lực” trước loạt sai phạm của các bãi xe trên đất dự án


Chiều 2/3 vừa qua, phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra các bãi xe nằm trên đất dự án tại Khu đô thị Nam Trung Yên. Nhưng cho đến ngày 9/3 vẫn chưa có kết quả kiểm tra chính thức.

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 2/3 vừa qua, lực lượng chức năng phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tiến hành kiểm tra các bến xe tại lô đất AR9 và LS4 (Khu đô thị Nam Trung Yên) và phát hiện nhiều trường hợp sai phạm.

Trong buổi kiểm tra, tổ công tác gồm nhiều đơn vị chức năng như Công an quận Cầu Giấy, chính quyền phường Yên Hòa, Công an phường Yên Hòa, Đội quản lý thị trường số 13 đã tiến hành kiểm tra bãi xe của nhà xe Kumho Việt Thanh.

Tại buổi kiểm tra, tổ công tác phát hiện một cây xăng đang hoạt động trong bãi xe của nhà xe Kumho Việt Thanh và đã niêm phong lại.

Tuy nhiên đến sáng 9/3, theo ghi nhận của PV, phần niêm phong của cây xăng này đã có dấu hiệu bị xâm phạm, không còn được quây kín như ngày liên ngành chức năng quận Cầu Giấy xuống kiểm tra.

Cây xăng có dấu hiệu bị xâm phạm niêm phong.

Dấu hiệu vi phạm việc niêm phong tại cây xăng lậu.

Không những thế, cho đến ngày 9/3, đã hơn một tuần trôi qua, chúng tôi vẫn chưa nhận được kết quả kiểm tra chính thức nào từ chính quyền phường Yên Hòa.

Trước đó, ngày 8/3, chúng tôi đã chủ động liên hệ với ông Hoàng Trung Kiên (Chủ tịch UBND phường Yên Hòa) để nắm bắt tình hình. Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Kiên tỏ ra ấp úng: “Những bãi xe đó trước đây Sở Giao thông Vận tải có chấp thuận cho những đơn vị này khai thác làm bãi đỗ xe. Hiện nay phường đang yêu cầu đơn vị sử dụng cung cấp hồ sơ liên quan nhưng những đơn vị này chưa cung cấp.

Phường cũng đã mời những đơn vị này lên để làm việc nhưng do họ chưa hợp tác nên cũng đang gặp khó khăn trong việc tổng hợp nội dung thông tin. Trên cơ sở đó phường cũng đã đề nghị Thanh tra giao thông phối hợp cùng nhưng bên Thanh tra họ bảo không can thiệp được”?

Còn về việc cây xăng lậu “mọc” trong bãi xe, ông Kiên cho biết phía Đội Quản lý thị trường số 13 đang làm việc với đơn vị này. Phường chưa xin được nội dung kết quả kiểm tra nên chưa cung cấp được.

Theo thông tin chúng tôi có được, ngày 5/3 UBND Thành Phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo gửi các đơn vị liên quan để làm rõ thông tin bến cóc, cây xăng lậu hoạt động công khai tại lô AR9 và LS4 Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn bản chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Văn bản chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Cụ thể, trong văn bản này nêu rõ: "Chủ tịch UBND TP. Hà Nội giao cho Giám đốc Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Công thương và UBND quận Cầu Giấy, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có). Kết quả kiểm tra, xử lý phải được báo cáo Thành Ủy, UBND thành phố trước ngày 10/3, đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc khi nhận được kết luận cuối cùng từ phía các cơ quan chức năng.

Nguyễn Khang
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU