Đời sống

CEO Vũ Thế Hiệp chia sẻ hành trình giúp hàng nghìn người kinh doanh online thành công

Tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp.HCM chuyên ngành công nghệ thông tin. Hiện nay Vũ Thế Hiệp được biết đến là một CEO 9x trẻ tuổi khởi nghiệp từ công việc kinh doanh online và là “người dẫn đường” giúp nhiều sinh viên, mẹ bỉm sữa thành công trong việc kiếm tiền tại nhà.

Bén duyên với việc ‘Kiếm tiền online’

Bén duyên với Internet từ năm 13 tuổi qua các trò game online, những trò chơi khiến Vũ Thế Hiệp mải mê đến mức quên cả học hành, từ một cậu học sinh luôn đạt thành tích cao trở thành một học sinh yếu kém cá biệt trong lớp. Tuy nhiên, trong suốt khoảng thời gian chơi game, Vũ Thế Hiệp luôn biết cách kiếm được tiền nhờ bán những vật phẩm, tiền ảo trong game. ‘Và từ đó tôi có một khái niệm trong đầu đó chính là kiếm tiền online’.

Doanh nhân trẻ 9x Vũ Thế Hiệp

Công việc đầu tiên mà Thế Hiệp kiếm được tiền từ thế giới online đó là đi đăng bài quảng cáo PR cho các hãng game trên mọi diễn đàn, khi ấy Facebook vẫn chưa phổ biến như hiện nay nên diễn đàn là kênh tốt nhất để giới thiệu sản phẩm đến tay người dùng. “Tôi phải tạo tài khoản hàng trăm diễn đàn để đăng bài, mỗi bài đăng tôi nhận được thù lao là 500-1000 đồng, và mỗi ngày tôi kiếm được từ 100-200 nghìn đồng, một con số khá lớn thời đó. Đây cũng là công việc giúp tôi có niềm tin vào bản thân rằng mình có thể kiếm được tiền nhiều hơn từ thế giới online này” Vũ Thế Hiệp chia sẻ.

Đến năm 16 tuổi, Vũ Thế Hiệp vô tình biết đến nghề làm web phim online, là nghề rất khó hồi ấy nhưng thấy công việc cũng khá thú vị nên từ một người không biết gì về máy tính, anh đã kiên trì vừa học vừa làm suốt một năm trời để bám trụ với nghề. Hàng ngày, anh xử lý những bộ phim thô thành một bộ phim hoàn chỉnh để đăng lên website như biên tập và chèn phụ đề, logo vào phim. Đây cũng là công việc anh gắn bó suốt nhiều năm liền, anh học được rất nhiều kỹ năng về tuyển dụng, quản lý đội nhóm.


Từ cậu bé nghiện game bỏ học đến biết cách kiếm tiền từ việc chơi game

Cảm thấy chán với những ngày tháng ôm máy tính xử lí phim mỗi ngày, sáng đi làm chiều tan ca, Vũ Thế Hiệp muốn thử thách bản thân mình với một lĩnh vực mới thoải mái hơn không gò bó và nhàm chán. Anh đã quyết định từ bỏ công việc hiện tại và bước ra kinh doanh tự do. Đầu tiên, anh tham gia khóa học bên Singapore và học được một câu từ người diễn giả rằng: “Nếu bạn không hành động ngay, thì năm sau bạn cũng quay lại khóa học này, ngồi đúng vị trí đó và trong tay bạn cũng chẳng có gì cả”. Từ đó, anh đã quyết tâm thay đổi mọi thứ để khởi nghiệp

Từ cậu bé nghiện game online trở thành CEO trẻ

Những ngày đầu khởi nghiệp, dự án đầu tay của Vũ Thế Hiệp là bán đồng hồ. Ở dự án đầu tiên này, anh thực sự đã áp dụng được những gì được học trong suốt nhiều năm và tuyệt vời hơn là anh đã có được những người đồng đội như bây giờ.

Trước đây, công việc kinh doanh của Vũ Thế Hiệp đơn giản chỉ là nhập hàng về rồi bán, nhưng lúc quyết định khởi nghiệp anh phải đối mặt với vô vàn khó khăn. Từ công đoạn ý tưởng, chọn đối tác, sản phẩm, thiết kế, phân phối, truyền thông, bán hàng tất cả đều phải tự tay anh làm. Vũ Thế Hiệp kể lại: “Lúc mới bắt đầu, nhiều đối tác vì thấy mình còn nhỏ tuổi, họ không tôn trọng, chèn ép mình, đó cũng là điều tôi cảm thấy tủi nhục nhất từ trước đến giờ”. 

Đội nhóm đã đồng hành cùng Vũ Thế Hiệp

Nhưng có một điều tuyệt vời rằng, trong suốt khoảng thời gian Vũ Thế Hiệp gặp khó khăn, anh luôn có đồng đội cùng mình vượt qua, điều mà anh tự hào nhất đó chính là đội nhóm của mình, mỗi người một thế mạnh, có chuyên môn giỏi và cùng chung tầm nhìn, sứ mệnh giúp được nhiều người thành công trong kinh doanh online, vì thế mà anh cùng đồng đội đã đoàn kết vượt qua mọi thách thức. “Tôi biết ơn họ rất nhiều”.

Gần 10 năm trôi qua, đó là khoảng thời gian Vũ Thế Hiệp phải trải qua nhiều sóng gió của cuộc đời, làm nhiều lĩnh vực khác nhau, thua lỗ, nợ nần đều nếm trải, cũng là khoảng thời gian Thế Hiệp tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Để rồi tất cả những kinh nghiệm đó, giúp anh xây dựng Kori Beauty bùng nổ trong vòng một năm. Đó là nỗ lực không chỉ của mình Vũ Thế Hiệp, mà còn là toàn thể đội ngũ, những người anh em thân tín của anh. 

Công ty mỹ phẩm Kori Beauty là sự thành công của Vũ Thế Hiệp

Trước khi thành lập Kori Beauty, Vũ Thế Hiệp cũng đã có một khoảng thời gian ngắn bán mỹ phẩm, từ đó mà anh nhận thấy được thị trường mỹ phẩm còn rất nhiều tiềm năng nhưng sức cạnh tranh vô cùng khốc liệt, dù vậy anh vẫn quyết định đối đầu với thách thức này. Đứng trước nhiều lựa chọn với công việc ổn định hơn, Vũ Thế Hiệp đã chọn ‘Cháy hết mình với tuổi trẻ’ vì anh nghĩ ‘Sống là phải để lại giá trị cho đời’, “tôi không muốn mình sinh ra và chết đi như một người vô hình”.

Sau khi thương hiệu của anh đã dần đi vào hoạt động ổn định, với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ các bạn sinh viên hướng nghiệp vừa đi học vừa có thể làm việc tạo thêm thu nhập qua việc kinh doanh online. Và giúp các mẹ bỉm sữa tạo thêm thu nhập và đỡ nhàm chán trong cuộc sống. Vì thế Kori Beauty đã được anh Vũ Thế Hiệp thành lập với sứ mệnh lớn lao hơn  “Giúp được 10.000 người có thu nhập ít nhất 10 triệu đồng mỗi tháng từ kinh doanh online”.

Dù trải qua không ít khó khăn thăng trầm trong cuộc sống, nhưng với vị CEO trẻ tuổi này thì cuộc sống vẫn còn nhiều màu sắc, anh luôn tích cực và gắn kết mình với những mối quan hệ xung quanh, vì thế khi làm bất kỳ điều gì anh luôn kiếm cho mình những người cùng tư duy để phát triển.  

Với quan điểm "Cho đi là còn mãi" Vũ Thế Hiệp luôn sẵn lòng chia sẻ kiến thức cho các bạn sinh viên, mẹ bỉm sữa để bắt đầu công việc kinh doanh một cách vững chắc nhất.

Mi Oanh

Bạn đang đọc bài viết "CEO Vũ Thế Hiệp chia sẻ hành trình giúp hàng nghìn người kinh doanh online thành công" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo