Bạn đọc

Cầu Giấy (Hà Nội): Tăng cường kiểm tra và xử lý những bãi xe tự phát không phép

Vừa qua, sau phản ánh của báo chí các cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã Tăng cường kiểm tra và xử lý những bãi xe tự phát không phép trên địa bàn.

Ngày 11-7, UBND phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) đã kiểm tra, phát hiện bãi đang trông giữ 70 ô tô, 50 xe máy, dựng 2 lều lán khung sắt, mái tôn không phép. Chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Ngày 15-7, Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội (đơn vị quản lý khu đất) đã thông báo, yêu cầu các cá nhân, tổ chức vi phạm phải tháo dỡ, di dời tài sản, phương tiện ra ngoài khuôn viên khu đất trên, trả lại mặt bằng nguyên trạng. Ngày 16-7, quận Cầu Giấy đã kiểm tra, lập biên bản, yêu cầu đơn vị vi phạm di chuyển phương tiện, tài sản ra ngoài khuôn viên khu đất. Đến 14h chiều 18-7, theo ghi nhận của PV, toàn bộ phương tiện đã được di chuyển, 2 lều lán khung sắt, mái tôn không phép đã được tháo dỡ.

Vừa qua, quận Cầu Giấy (Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội tăng cường lực lượng hỗ trợ, xử lý nghiêm những bãi xe tự phát trên địa bàn. Đây là việc làm nhằm triển khai Quyết định số 04/2019/QĐ-UBND, ngày 18/3/2019, của UBND Thành phố về quy định quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, quận yêu cầu Chủ tịch UBND các phường chủ trì, phối hợp với Đội Quản lý TTXD đô thị Quận, các phòng, ban chuyên môn của Quận và các tổ chức trong hệ thống chính trị ở địa phương thực hiện tuyên truyền, phổ biến giáo đục pháp luật về xây dựng, vận động và hướng dẫn các tổ chức, cá nhân chấp hành các quy định của pháp luật về TTXD trên địa bàn. Chỉ đạo, điều hành trực tiếp cán bộ được giao nhiệm vụ quản lý TTXD trên địa bàn thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình xây dựng trên địa bàn, kịp thời phát hiện, lập hồ sơ vi phạm về TTXD.

Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan áp dụng các biện pháp cần thiết để kịp thời ngăn chặn đối với các công trình xây dựng vi phạm TTXD, không để vi phạm tiếp diễn sau khi đã có biên bản vi phạm hành chính hoặc quyết định xử lý của cấp có thẩm quyền.Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và tổ chức thực hiện kết luận kiểm tra quyết định xử lý vi phạm TTXD đô thị của cấp thẩm quyền đối với các công trình xây dựng trên địa bàn.

Đội Quản lý TTXD đô thị Quận xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát các công trình xây dựng trên địa bàn; Phát hiện, lập hồ sơ, xử lý các trường hợp vi phạm TTXD theo quy định của pháp luật và theo quy định của UBND TP Hà Nội; Đề xuất UBND quận, UBND phường ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả theo thẩm quyền.

Phòng Quản lý đô thị chủ trì rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác quản lý TTXD, báo cáo các khó khăn, vướng mắc và các nội dung vượt thẩm quyền; Phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức tập huấn, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác quản lý TTXD trên địa bàn Quận; chủ trì, soạn thảo quy chế quản lý hoạt động xây dựng trên địa bàn Quận phù hợp với các quy định hiện hành. Tăng cường rà soát các quy định, văn bản hướng dẫn về quản lý quy hoạch, cấp phép xây dựng, quản lý xây dựng theo giấy phép nhằm nâng cao chất lượng công tác cấp giấy phép xây dựng.

Xuân Nguyên

Bạn đang đọc bài viết "Cầu Giấy (Hà Nội): Tăng cường kiểm tra và xử lý những bãi xe tự phát không phép" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo