An toàn thực phẩm

Cảnh báo sức khỏe khi ăn hoa quả trái mùa


Ngày nay, hầu như hoa quả có quanh năm và bạn vẫn có thể thưởng thức trái cây mình thích dù trái mùa. Tuy nhiên song song với đó là tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Ăn rau, quả trái mùa, người tiêu dùng nên thận trọng

Để có được sản phẩm đẹp, bắt mắt người mua, người trồng phải phun xịt rất nhiều thuốc bảo vệ thực vật.

Khi ăn các loại rau, quả trái mùa, trước hết người tiêu dùng cần chọn mua ở những nơi có uy tín để đảm bảo chất lượng. Trước khi ăn, cần phải rửa thật sạch. Thông thường, người ta dùng nước rửa rau hoặc ngâm rau quả vào nước muối. Dưới đây là những loại hoa quả trái mùa dễ bị tẩm hóa chất.

Cam, quýt

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trái cam tại các quầy hàng bán trái cây, nhưng hầu hết trái cây họ cam quýt cần thời tiết lạnh để trưởng thành và cho hương vị ngon ngọt.

Do đó vào mùa hè thường đều là trái vụ sẽ rất nguy hiểm nếu bạn ăn, nhất là mua hàng Trung Quốc.

Quả lựu

Nếu bạn muốn ăn lựu tươi trồng ở Mỹ, bạn sẽ được thưởng thức nó cho đến mùa đông. Tại các thời điểm khác trong năm, lựu được nhập khẩu từ Chile, chúng có thể được phun thuốc trừ sâu để tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của chính phủ nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh qua các biên giới quốc tế. Do đó nếu bạn ăn quả lựu vào mùa hè cũng không tốt cho sức khỏe.

Hoa quả trái vụ dễ bị phun tẩm hóa chất.

Hoa quả trái vụ dễ bị phun tẩm hóa chất.

Quả đào

Hương vị của đào chỉ tuyệt vời nhất vào mùa hè. Đào có hàm lượng sắt rất phong phú, ngoài ra còn có protein, đường, kẽm, pectin… thích hợp với người bị bệnh thiếu máu.

Dưa hấu

Người trồng dưa hấu thường phun rất nhiều thuốc trừ sâu, nếu những quả chưa đến ngày đã được hái thường ruột bên trong màu trắng nhờ, có mùi, ở giữa thường ủng và lớp sọc xanh bên ngoài không đều, mờ.

Phương Ngân (TH)
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU