Sống khỏe

Cảnh báo rủi ro khi làm dịch vụ không phép tại TMV Bichna Beauty Clinic & Spa

Về mặt pháp lý, dịch vụ PRP - làm đẹp bằng máu tự thân tại Thẩm mỹ viện Bichna Beauty Clinic & Spa chưa được cơ quan chức năng cấp phép, do đó khi khách hàng thực hiện sẽ đối mặt với không ít rủi ro về sức khỏe.

Nhằm cảnh báo khách hàng, khuyến cáo về dịch vụ PRP - làm đẹp bằng máu tự thân vô phép đã và đang được Thẩm mỹ viện Bichna Beauty Clinic & Spa (địa chỉ 157-159 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh) quảng cáo và thực hiện rầm rộ, tòa soạn đăng tải loạt bài viết phản ánh, trong đó đề cập về tính pháp lý không đảm bảo cũng như mức độ hiệu quả kém xa những gì cơ sở tung hô. link bài viết http://khoe365.net.vn/bichna-beauty-clinic-spa-quang-cao-thuc-hien-dich-vu-lam-dep-khong-phep-60938.htm và http://khoe365.net.vn/khach-hang-to-bi-mun-nhieu-hon-sau-khi-lam-dep-tai-tmv-bichna-beauty-clinic-spa-60964.htm

Phương pháp PRP vẫn chưa được cấp phép tại TMV Bichna Baeuty nhưng cơ sở này vẫn đánh liều quảng cáo và thực hiện.

Đến thời điểm này, việc sử dụng PRP (làm đẹp bằng máu tự thân) vẫn chưa được Bộ Y tế cho phép thực hiện tại bất cứ cơ sở nào gồm spa, phòng khám trên cả nước. Do đó việc quảng cáo và thực hiện dịch vụ này đều là hoạt động chui, bên ngoài giấy phép do cơ quan chức năng cấp, tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe.

Hiện tại phương pháp PRP mớ chỉ được áp dụng để điều trị các bệnh lý như chấn thương gân, viêm dây chằng mãn tính, chấn thương cột sống hoặc viêm khớp gối, thoái hóa khớp gối, còn sử dụng trong làm đẹp thì không thấy một tài liệu chính thống nào nhắc đến.

Da mặt nổi nhiều mụn của chị T, sau khi thực hiện dịch vụ PRP tại Bichna Beauty.

Theo các chuyên gia về tế bào gốc hiện nay các thẩm mỹ viện đang nhập nhèm khái niệm tế bào gốc để đánh vào tâm lý những người có nhu cầu làm đẹp bởi trong máu hoàn toàn không có phần trăm nào của tế bào gốc. Huyết tương giàu tiểu cầu được chiết xuất bằng phương pháp ly tâm từ máu không phải là tế bào gốc. Gọi là tiêm tế bào gốc trẻ hóa nhưng thật ra đó chỉ là những tế bào từ trung mô và hay gặp nhất là mỡ tách chiết ra, không phải là tế bào gốc. 

Không chỉ thực hiện dịch vụ PRP - làm đẹp bằng máu tự thân hoàn toàn không được Sở Y tế cấp phép, phó mặc những nguy cơ có thể xảy đến với sức khỏe khách hàng khi thực hiện dịch vụ chui này mà nhiều khách hàng đã thực hiện PRP tại Bichna Beauty Clinic & Spa phản ánh sau khi bỏ ra hàng chục triệu đồng, họ chỉ nhận lại sự bức xúc, ngán ngẩm khi da bị mụn nhiều hơn trước và chỉ bớt lên mụn khi dừng liệu trình. Song điều khiến họ hối hận nhất là dù bỏ nhiều công sức, tiền bạc khắc phục sự cố nhưng da cũng không thể đẹp như trước kia.

Thẩm mỹ viện Bichna Beauty Clinic & Spa quảng cáo rằng nhiều diễn viên, người nổi tiếng rất hài lòng sau khi thực hiện liệu trình PRP tại cơ sở nhưng thực tế thì sao dịch vụ này không đảm bảo pháp lý theo quy định, cũng như hiệu quả bị nghi ngờ với không ít người phản nàn rằng chi tiền để mua thêm phiền phức.

Với một dịch vụ chưa được Cơ quan chức năng cấp phép như PRP, khách hàng sẽ nhận những rủi do không đáng có về mình khi đánh liều thực hiện tại Thẩm mỹ viện Bichna Beauty Clinic & Spa.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này ở kỳ viết sau.

PV

Bạn đang đọc bài viết "Cảnh báo rủi ro khi làm dịch vụ không phép tại TMV Bichna Beauty Clinic & Spa" tại chuyên mục Sống khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo