Kết nối

Cần sớm làm rõ những dấu hiệu sai phạm tại Trường Tiểu học Trung Hiền?

Một số giáo viên của trường Tiểu học Trung Hiền phản ánh việc Hiệu trưởng của trường có nhiều sai phạm trong nghiệp vụ, quản lý, và còn có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, ảnh hưởng tới người khác?

Trong trường học, hiệu trưởng giữ một vị trí quatrọng và được coi là “linh hồn” của nhà trưng. Bởi lẽ với cách điều hành, quản lý của hiệu trưởng sẽ tác động không nhỏ đến chất lượng dạy và học, ảnh hưởng tới đời sống vật chất và tinh thần của hàng chục, hàng trăm giáo viên và nhân viên đang thực hiện sứ mệnh ươm mầm và chắp cánh cho những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong tuần qua, báo Đời Sống và Pháp luật có nhận được đơn tố cáo của cô Phạm Thị H., hiện đang là giáo viên tiếng Anh, Trường Tiểu học Trung Hiền (địa chỉ số 10 ngõ Trại Cá, đường Trương Định, quận Hai Bà TrưngTP. Hà Nội). Trong đơn có kèm những hình ảnh, file ghi âm và những tài liệu cô H. tố cáo Ban Giám hiệu (BGH) nhà trường, trong đó có cô T.P.L là Hiệu trưởng kiêm Bí thư Chi bộ nhà trường có hành vi vu khống, xúc phạm danh dự, gây hoang mang tinh thần, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của giáo viên(?). Bên cạnh đó, còn có nhiều sai phạm liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ, sử dụng người lao động sai và vi phạm Luật Lao động. Trước nội dung tố cáo dài gần 6 mặt giấy, phóng viên đã liên hệ làm việc với cô H. để tìm hiểu rõ thực hư vụ việc.

Trường tiểu học Trung Hiền, nơi có giáo viên phản ánh sự việc.

Nói chuyện với phóng viên,  H. bức xúc cho biết: Cô T.P.L vốn là Hiệu trưởng nhà trường đáng lẽ phải là tấm gương tốt cho các giáo viên khác như tôi và học sinh noi theo, học tập nhưng cô T.P.L trong quá trình làm việc lại có thái độ cư xử không tốt, thiếu văn hóa, lườm nguýt giáo viên, ảnh hưởng đến tâm lý và làm cho một số đồng chí giáo viên vì quá áp lực mà phải chuyển trường (trong đơn có kèm tin nhắn phản ánh của các giáo viên đã chuyển trường). Bản thân cô H. cũng là một trong những giáo viên bị cô T.P.L gây áp lực, vu khống và xúc phạm đến danh dự, ảnh hưởng đến sức khỏe. Đỉnh điểm là sự việc cô T.P.L cùng các cô trong BGH nhà trường đã tự ý giả mạo làm đơn kiện trên danh nghĩa là ý kiến của phụ huynh học sinh nhằm hạ uy tín và bôi nhọ danh dự của cô Hương, trong khi đó bản thân phụ huynh của em học sinh này hoàn toàn không hề hay biết (có tin nhắn phủ nhận không hề có đơn kiện của phụ huynh học sinh).

Tin tài trợ

Cũng theo lời trình bày của cô H., trong năm học 2017 – 2018, giáo viên này đã phấn đấu, tham gia đầy đủ và đạt thành tích trong các hoạt động thi đua của nhà trường, có cùng các giáo viên trong tổ chuyên biệt nộp bản đánh giá xếp loại cán bộ công chức theo đúng thời hạn đề ra nhưng lại bị BGH cho là nộp quá hạn nên không được tham gia bình xét xếp loại. Mặc dù, sau đó các giáo viên trong tổ đã làm biên bản xin xét thi đua bổ sung cho cô H. nhưng BGH vẫn chưa giải quyết. Với cách làm việc như vậy, phải chăng đây là một hình thức BGH đang gây khó dễ nhằm làm ảnh hưởng uy tín và phủ nhận những công lao của cô H. trong suốt quá trình giảng dạy năm học qua? Hơn thế nữa, không chỉ bản thân cô H. bức xúc mà các cô giáo khác cũng đều cảm thấy không hài lòng khi cách quản lý và điều hành của Ban Giám hiệu nhà trường đang tạo tâm lý hoang mang, sợ sệt và môi trường làm việc không thoải mái, khiến các giáo viên chán nản và không có ý định gắn bó lâu dài.

Không dừng lại ở đây,  H. còn tố cáo Hiệu trưởng T.P.L có những dấu hiệu sai phạm trong quá trình công tác, cụ thể như: Thu tiền trái tuyến, chi tiêu tiền không minh bạch trong các năm học từ năm 2014 đến nay; thu những khoản không đúng quy định như tiền ăn bán trú, tiền nước uống học sinh… Cùng với các cô trong BGH là cô T.T.D.T, Hiệu phó và cô N.T.P là cán bộ trong Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường có thái độ cư xử thiếu văn hóa, vi phạm Luật Lao động khi bắt giáo viên làm quá giờ quy địnhgây khó dễ với các giáo viên trẻ, trù dập và có thái độ coi thường giáo viên tỉnh mới chuyển đến… Liệu tất cả những phản ánh của cô H. nói trên là có cơ sở?  Và nếu thực sự những điều này là sự thật thì BGH nhà trường cần xem lại cách quản lý và điều hành của mình, các cơ quan chức năng cần vào cuộc và có những biện pháp xử lý nghiêm để đem lại một môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, phụ huynh và học sinh yên tâm học tập

Một phần nội dung đơn tố cáo của cô H.

Với mong muốn có góc nhìn đa chiều trước những nội dung tố cáo nêu trên, báo Đời Sống và Pháp luật xin chuyển đơn của cô giáo Phạm Thị H. đến các ban ngành chức năng để làm rõ vấn đề đang xảy ra tại Trường Tiểu học Trung Hiền  xử lý những sai phạm của tổ chức, cá nhân theo đúng quy định của pháp luật.

T.V

Bạn đang đọc bài viết "Cần sớm làm rõ những dấu hiệu sai phạm tại Trường Tiểu học Trung Hiền?" tại chuyên mục Kết nối của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo