Tiêu dùng

Cận cảnh quy trình sang chiết mỹ phẩm 'hạng sang' bán cho spa

Những hộp mỹ phẩm “hạng sang” của Công ty TNHH TMDV H.B.A sản xuất thủ công tại một địa điểm chật hẹp, thực hiện đóng gói, sang chiết thủ công bởi các phụ nữ.

Công ty TNHH TMDV H. B. A (TP Thanh Hóa) vừa bị bắt giữ lô mỹ phẩm lớn gần 2.000 hộp do không đảm bảo nguồn gốc và chưa có giấy phép sản xuất. Mục sở thị quy trình sản xuất mỹ phẩm “hạng sang” của công ty này khiến nhiều khách hàng không khỏi rùng mình.

Theo đó, những hộp mỹ phẩm “hạng sang” của Công ty TNHH TMDV H.B.A sản xuất thủ công tại một địa điểm chật hẹp, thực hiện đóng gói, sang chiết thủ công bởi các phụ nữ làm việc tại nhà.

Những hộp mỹ phẩm

Những hộp mỹ phẩm "hạng sang" của công ty H. B. A đến chăm sóc cho khách hàng tại spa.

Tại cơ sở sản xuất, cơ quan chức năng phát hiện nhiều thùng các tông có chữ Trung Quốc, trong đó đựng các loại nguyên liệu. Công nhân sẽ đổ các nguyên liệu này ra những chiếc chậu đặt dưới sàn nhà và dùng muỗng múc tay không vào vào từng hũ, sau đó đóng gói rồi dán tem mác mới.

Việc san chiết, sản xuất thủ công, không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Việc san chiết, sản xuất thủ công, không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Những hộp mỹ phẩm sau khi đóng gói tem mác “hạng sang” này sẽ đến các spa tại Thanh Hóa và Ninh Bình để làm đẹp cho khách hàng.

Ông Nguyễn Văn Sang, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 9, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Tại thời điểm cơ quan chức năng ập vào bắt giữ, cơ sở sản xuất mỹ phẩm của công ty H.B.A có 4 công nhân là phụ nữ đang chiết xuất mỹ phẩm. Toàn bộ nguyên liệu được nhập về được đóng thùng mang chữ Trung Quốc”.

“Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu số mỹ phẩm này đi kiểm nghiệm, xác minh xem lượng thủy ngân và chì có vượt quy định ch phép hay không. Nếu chỉ số vượt mức cho phép thì không dừng lại ở mức phạt hành chính”, ông Sang cho biết thêm.

Cũng theo ông Sang, dù vượt hay không thì cơ quan chức năng vẫn xử phạt theo quy định của pháp luật.

Nguyên liệu đóng trong các thùng toàn chữ Trung Quốc
Tin tài trợ

Nguyên liệu đóng trong các thùng toàn chữ Trung Quốc

Toàn bộ lô mỹ phẩm bị bắt hiện đang được tạm giữ và niêm phong.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 2/4, Đội buôn lậu phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với đội QLTT số 9, Chi cục QLTT tỉnh tiến hành kiểm tra chấp hành pháp luật thương mại đối với Công ty TNHH TMDV H.B.A.

Qua kiểm tra kho hàng của công ty tại phường Trường Thi (TP.Thanh Hóa), lực lượng chức năng phát hiện một số công nhân đang có hành vi sang chiết, đóng hộp mỹ phẩm chăm sóc da các loại.

Sau khi san chiết, sản xuất thủ công như trên sẽ ra những hộp mỹ phẩm

Sau khi san chiết, sản xuất thủ công như trên sẽ ra những hộp mỹ phẩm "hạng sang" như thế này và đến các spa.

Thu giữ: 1305 hộp mặt nạ ngủ Collagen Haley Natural 100% tổ yến tươi và hoa cúc La mã, hoa anh đào loại 250g/hộp; 30 gói Collagen Haley Natural tinh chất hồng sâm vàng 24k trắng da và Haley Natural tinh chất hoa nhài tươi loại 100g/gói; 360 lọ mặt nạ gel vàng Nano trắng da nhãn hiệu Lyhazi Natural loại 100g/lọ; 15 hộp bột sữa rửa mặt thảo dược Lyhazi Natural.

Tất cả các sản phẩm nêu trên đều dán nhãn bao bì thể hiện phân phối bởi Công ty TNHH TMDV H. B. A. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ nhiều tang vật là nguyên liệu, tem, nhãn mác vỏ hộp… dùng cho việc sang chiết, đóng gói các loại mỹ phẩm nêu trên.

Công ty TNHH TMDV H.B.A

Công ty TNHH TMDV H.B.A

Cơ quan chức năng cũng xác định, từ tháng 11/2017 đến khi bị phát hiện, Công ty H. B. A đã đặt mua các nguyên liệu, lọ thủy tinh có nguồn gốc từ Trung Quốc và đặt in tem, nhãn, vỏ hộp sau đó thuê công nhân san chiết, đóng gói ra các loại mỹ phẩm nêu trên và phân phối cho các đại lý bán mỹ phẩm và các trung tâm Spa ở các huyện, Thị xã trong tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình.

Theo Dân trí

Bạn đang đọc bài viết "Cận cảnh quy trình sang chiết mỹ phẩm 'hạng sang' bán cho spa" tại chuyên mục Cảnh báo của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo