Môi trường

Cận cảnh dải nước lạ đổi màu dài 5km trên biển Đà Nẵng

Cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng đang xác minh việc hàng km biển Nguyễn Tất Thành đổi màu đen, hôi tanh. Việc nước biển đổi màu khiến dư luận hoang mang.

Ngày 25/3, người dân sống dọc bãi biển Nguyễn Tất Thành, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng lo lắng khi phát hiện khu vực biển này xuất hiện vệt nước có màu đen. Vệt nước dài độ 5km từ cầu Phú Lộc đến bãi tắm Trần Đình Tri, bề rộng khoảng 1km.

Theo người dân địa phương, dù biển Nguyễn Tất Thành không thu hút khách du lịch nhiều như các khu vực Mỹ Khê, Non Nước..., tuy nhiên, lâu nay đây vẫn là 1 bãi biển đẹp, sạch. Hiện tượng vệt nước đen là lần đầu tiên xuất hiện tại đây. 

 
Môi trường - TP.Đà Nẵng: Rùng mình vệt nước 'lạ', biển đổi màu 5km

Vệt nước "lạ" xuất hiện tại bãi biển Nguyễn Tất Thành do PV ghi nhận ngày 25/3.

Từ phản ánh của người dân, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận thêm thông tin. Thực sự, những hoang mang của người dân là có cơ sở, khi bất ngờ xuất hiện vệt nước chuyển màu đen và có mùi rất tanh. Cũng tại khu vực này, sóng đánh vào bờ có màu vàng đục, nhìn rất mất mỹ quan.

Môi trường - TP.Đà Nẵng: Rùng mình vệt nước 'lạ', biển đổi màu 5km (Hình 2).

Nước biển đen, mùi hôi tanh, bọt biển màu vàng.

Tin tài trợ

Tại hiện trường, một số người dân xôn xao rằng, hiện tượng nói trên là do ô nhiễm từ nguồn nước thải của các nhà máy thuộc một khu công nghiệp đóng trên địa bàn. Cạnh đó, số đông ý kiến khác nghi vấn hiện tượng này là do tảo biển trôi dạt vào. Những thông tin xôn xao kèm những đồn đoán có phần thất thiệt tại hiện trường khiến dư luận địa phương hoang mang. 

Môi trường - TP.Đà Nẵng: Rùng mình vệt nước 'lạ', biển đổi màu 5km (Hình 3).

Phạm vi ảnh hưởng rất rộng.

Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng của quận đã nắm được thông tin. Hiện, quận đang phối hợp với chi cục Bảo vệ môi trường TP.Đà Nẵng lấy mẫu kiểm tra.

Ông Hưng cũng chia sẻ rằng, kết luận về vụ việc thì cơ quan có chuyên ngành sẽ thông tin, tuy nhiên, ông dự đoán rằng, về thời gian này là mùa ruốc, nên không loại trừ khi sóng lớn thì đánh tấp vào bờ nên có hiện tượng nước màu đen và mùi hôi tanh như trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Lê Nhâm Thân/NDT

Bạn đang đọc bài viết "Cận cảnh dải nước lạ đổi màu dài 5km trên biển Đà Nẵng" tại chuyên mục Cảnh báo của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ
  Từ khóa: biển , đà nẵng , nước biển

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo