Hình ảnh trong ngày

Cái kết ấm lòng của cặp vợ chồng đánh rơi 120 triệu đồng ngày mùng 1 Tết

Hai người ở Vĩnh Long đã phát hiện và trả lại cho hai vợ chồng chiếc túi xách đánh rơi có chứa 120 triệu đồng.

Ngày 6/2 (mùng 2 Tết), Trung tá Phan Văn Kiệt - Trưởng Công an xã Phú Đức, huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết đã bàn giao túi xách có 120 triệu đồng bên trong cho người đánh rơi.

Trước đó, khoảng 21h40 ngày 5/2 (mùng 1 Tết), vợ chồng chị Nguyễn Thị Phụng (34 tuổi, quê Bến Tre) đi xe máy theo tuyến tỉnh lộ 909 về quê chồng ở huyện Tam Bình (Vĩnh Long) ăn Tết. Trên đường đi ngang ấp An Hòa, xã Phú Đức, hai vợ chồng đã đánh rơi túi xách có chứa 120 triệu đồng mà không biết.

Số tài sản 120 triệu đồng trong túi xách

Số tài sản 120 triệu đồng trong túi xách

Lúc này, bà Thạch Thị Quắn (58 tuổi) và anh Mai Hữu Lợi (40 tuổi, cùng ngụ ấp An Hòa, xã Phú Đức, huyện Long Hồ) đang đứng trước nhà trên tỉnh lộ 909 thì phát hiện và nhặt được. Cả hai đã đứng đợi người đánh rơi quay lại tìm nhưng không thấy nên đã mở túi xách ra để tìm số điện thoại thì thấy có nhiều tiền mặt và giấy tờ. Sau đó, bà Quắn và anh Lợi đã mang túi xách đến Công an xã Phú Đức trình báo.

Vợ chồng chị Phụng
Vợ chồng chị Phụng

Bà Quắn thuật lại: “Tôi với chú Lợi đang đứng phía trước nhà thì phát hiện có người chạy xe qua đánh rơi túi xách nên ra nhặt vào rồi đứng đợi họ quay lại tìm để trả, nhưng đợi lâu quá không thấy ai nên mở ra coi thì thấy rất nhiều tiền”.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Phú Đức lập biên bản tài sản và đã báo tin cho chị Phụng theo số điện thoại trong túi. Sau khi xác minh đúng chị Phụng là người đánh rơi, Công an xã đã tiến hành bàn giao tài sản lại cho vợ chồng chị Phụng.

Công an bàn giao tài sản cho vợ chồng chị Phụng

Công an bàn giao tài sản cho vợ chồng chị Phụng

Chị Phụng cho biết, vợ chồng chị về đến nhà, phát hiện đánh rơi túi xách có số tiền tích góp mấy năm trời. Chị đã cảm thấy vô vọng, nghĩ năm nay mất Tết nhưng chị đã rất xúc động khi cán bộ Công an gọi điện báo có người nhặt được túi xách và kêu hai vợ chồng đến nhận lại. Chị Phụng cũng vô cùng cảm ơn lòng tốt của bà Quắn và anh Lợi.

Bà Quắn và anh Lợi đã phát hiện và trình báo Công an về chiếc túi xách đánh rơi

Bà Quắn và anh Lợi đã phát hiện và trình báo Công an về chiếc túi xách đánh rơi

Được biết, bà Quắn ở nhà phụ gia đình và anh Lợi làm nghề nông, cuộc sống không mấy dư giả. Tuy nhiên, hành động tốt đẹp trong ngày đầu năm mới của bà Quắn và anh Lợi đã khiến nhiều người cảm phục và xứng đáng được khen thưởng.

Linh Chi/Saostar

Bạn đang đọc bài viết "Cái kết ấm lòng của cặp vợ chồng đánh rơi 120 triệu đồng ngày mùng 1 Tết" tại chuyên mục Phóng sự của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo