Gia đình

Cách rán nem vàng giòn, không lo bị cháy


Nếu bạn rán nem kiểu này, đảm bảo nem sẽ vàng giòn thơm ngọt, chín mềm từ trong ra ngoài hấp dẫn hơn ngoài hàng, bất cứ ai ăn cũng ghiền.

Cách rán nem vàng giòn, không lo bị cháy

Nem rán là món ăn được rất nhiều người ưa thích và hay được chế biến vào các dịp lễ, tết, tiệc hay những bữa cơm xum họp, quây quần. Nhưng không phải ai cũng biết cách rán nem giòn ngon như ý. Vì thế, chị em có thể tham khảo mẹo dưới đây để luôn có món nem rán vàng giòn.

Cách rán nem vàng giòn, không lo bị cháy.

Cách rán nem vàng giòn, không lo bị cháy.

Cho vào tủ lạnh trước khi rán

Nhiều chị em chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất giòn.

Cách để nem rán giòn

Bạn có thể pha một bát nước đường loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, giòn ngon.

Hoặc bạn có thể dùng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy 1/2 bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.

Chú ý lượng dầu rán

Khi rán nem, các bạn chú ý đổ 1 lượng dầu rán ấu cho đủ để ngập nem. Để tiết kiệm dầu các bạn có thể sử dụng chảo sâu lòng hoặc chảo lòng nhỏ.

Thêm nước cốt chanh

Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.

Phương Ngân (TH)

Bạn đang đọc bài viết "Cách rán nem vàng giòn, không lo bị cháy" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.




BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU