Làm đẹp

Cách làm đẹp da từ sữa hết hạn


Uống sữa hết hạn thì không được khuyến khích, nhưng giữ lại chúng để làm đẹp da là điều có thể.

Tác dụng làm đẹp của sữa hết hạn

Bạn đừng vội bỏ những chai sữa tươi vì quên hoặc dùng không hết, đã quá hạn sử dụng bởi có thể tận dụng chúng để làm mỹ phẩm, với hiệu quả làm đẹp bất ngờ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sữa hết hạn sử dụng (tất nhiên là thời hạn không quá dài và sữa vẫn được bảo quản trong tủ mát) có thể chế thành mỹ phẩm để chăm sóc da . Bởi vì, trước hết trong sữa có rất nhiều axit latic và thành phần này vẫn còn nguyên khi sữa tươi nhà bạn đã hết hạn 5-7 ngày.

Sữa hết hạn vẫn có thể tận dụng để làm đẹp da hiệu quả.

Sữa hết hạn vẫn có thể tận dụng để làm đẹp da hiệu quả.

Cánh phụ nữ nên biết axit latic có tác dụng làm mềm da và giữ ẩm rất tốt. Thứ nữa, mặc dù sữa đã hết hạn không thể uống trực tiếp được nữa, nhưng trong khoảng thời gian ngắn, chất béo có trong sữa vẫn không bị phá huỷ vì vậy khi dùng để chăm sóc da vẫn còn rất hữu hiệu để bổ sung chất làm ẩm.

Rửa mặt bằng sữa hết hạn giúp da mềm, trắng sáng

Mỗi sáng và tối dùng miếng bông ngâm trong sữa, lau nhẹ khắp da mặt, cổ hoặc hai bàn tay vừa có tác dụng giữ da mềm, trắng sáng mà còn giúp da khô ng bị khô nhất là trong những ngày trời se lạnh. 

Tắm sữa hết hạn giúp tăng cường da

Sữa bị chua không chỉ có lợi với da mặt, mà nó còn rất tốt cho da ở các vùng khác trên cơ thể. Hãy đổ một đến hai cốc vào bồn tắm để có được một làn da mịn màng. Nếu như bạn không thể chịu được mùi chua của nó, hãy thêm một vài giọt tinh dầu yêu thích của mình để át đi mùi chua.

Phương Ngân (TH)
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU