Chất lượng

Cách bảo quản thực phẩm tươi ngon, đúng cách

Các bạn có biết một số thực phẩm khi cho vào tủ lạnh sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn và mất mùi vị tươi ngon? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách bảo quản thực phẩm một số thực phẩm tốt hơn.

Dưa hấu:

Hình ảnh có liên quan

Sau khi mua về pha nước muối nồng độ 15%. Sau đó cho dưa hấu vào ngâm nửa giờ sau lấy ra lau khô vỏ dưa. Nước muối sẽ làm cho dung dịch nước muối thẩm thấu vào vỏ dưa, hình thành một lớp phòng chống rữa nát, bảo vệ cho dưa tươi. Cho dưa hấu vào túi màng polyethylene bảo quản ở nơi mát.

Khoai tây:

Kết quả hình ảnh cho khoai tây

Loại củ dễ bảo quản nhất chỉ cần để ở nơi thoáng mát dài thời gian sử dụng lên đến 2 tuần. Khi cho vào tủ lạnh thì khoai tây sẽ bị sượng và mất mùi vị.

Chuối:

Kết quả hình ảnh cho chuối

Khi chuối bắt đầu chín có thể dùng màng bọc thực phẩm quấn phần đầu của quả chuối ngăn không cho khi ethylene sản xuất ra. Tiến hành bọc cả nải hoặc cắt riêng và bọc phần đầu mỗi quả. Có thể sử dụng màng bọc thực phẩm quấn kỹ hoặc giấy bạc. Để ở ngoài phòng, chỗ khô thoáng mát, không để chỗ nào ẩm ướt hoặc nóng quá

Tin tài trợ

Củ hành, tỏi: 

Hình ảnh có liên quan

Dễ bị nấm mốc và xốp. Bảo quản để hành, tỏi ở nơi khô thoáng đã kéo dài thời gian sử dụng lên đến 2 tháng rồi.

Cà chua:

Kết quả hình ảnh cho cà chua

Khi mua về dùng khăn hoặc giấy mỏng lau chùi sạch cà chua. Tách bỏ lá đài, không để lại vết nứt, rách. Sau đó xếp quả vào rổ hoặc khay nhựa bảo quản với nhiệt độ 4 – 5o

Quả bơ:

Kết quả hình ảnh cho quả bơ

Để bơ ở nơi mát, nhiệt độ từ 23 – 25 độ C. Không nên bỏ trong túi nilon mà hãy để nó tiếp xúc với mặt đất. Khi bơ mềm hãy cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản. Sau khi bơ chín, có thể bảo quản độ tươi ngon trong tủ lạnh từ 2 – 3 ngàyTránh nắn bơ quá nhiều khiến bơ bị chín ép và đen.

Kim Ngưu (T/h) - Nguồn ảnh: Internet

Bạn đang đọc bài viết "Cách bảo quản thực phẩm tươi ngon, đúng cách" tại chuyên mục Sống khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo