Tin tức

Cà Mau: Phát hiện bom dài hơn 1 m vùi trong sà lan chở cát


Qua xác minh, quả bom được phát hiện có chiều dài hơn 1 m, nằm vùi trong cát trên chiếc sà lan. Quả bom này trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ.

Khoảng 8h ngày 17/4, trong lúc đang bơm cát vào khu dân cư thuộc khóm 1, phường Tân Thành, TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau), anh Tô Minh Công, Đội trưởng đội bơm cát thuộc công ty TNHH Tập đoàn Thương mại vận chuyển xây dựng Sử Thành Phú, phát hiện 1 quả bom nằm dùi trong cát.

Quả bom dài hơn 1 m nằm dùi trong sà lan chở cát.

Quả bom dài hơn 1 m nằm dùi trong sà lan chở cát.

Khi phát hiện trên sà lan chở cát có bom, các công nhân đã tạm dừng mọi công việc, tránh tác động đến trái bom, đảm bảo an toàn tính mạng và trình báo vụ việc với chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin, ban Chỉ huy Quân sự TP.Cà Mau và các đơn vị trực thuộc đã đến hiện trường khảo sát, tiến hành di chuyển quả bom đến nơi an toàn.

Qua xác minh, quả bom được phát hiện có chiều dài hơn 1 m, nằm vùi trong cát trên chiếc sà lan mang số hiệu CM:24080. Quả bom này trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ.

Một vụ việc tương tự khác xảy ra cách đây rất lâu, cuối tháng 3/2012, khi đang xúc cát từ sà lan lên công trình, các công nhân tá hỏa phát hiện một quả bom lớn nằm vùi trong cát. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Bộ chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ đã đến ngay hiện trường để xử lý. 

Quả bom được phát hiện nằm vùi trong cát trên chiếc sà lan chở cát của một công ty chở thuê cho Công ty Phan Thanh tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều. Qua xem xét, lực lượng chức năng cho hay đây là loại bom khoán, có trọng lượng khoảng 250kg, còn sót lại sau chiến tranh.

Lực lượng quân sự Cần Thơ đang tiến hành di dời, xử lý quả bom

Lực lượng quân sự Cần Thơ đang tiến hành di dời, xử lý quả bom

Sau khi đến hiện trường, lực lượng công binh đã tiến hành các biện pháp tháo gỡ, di dời và cho nỗ theo quy định.

A. Vũ

Bạn đang đọc bài viết "Cà Mau: Phát hiện bom dài hơn 1 m vùi trong sà lan chở cát" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU