Tin tức

Thông tin Gói dịch vụ người nhà ở lại trong phòng bệnh tại BV 108

Liên quan đến gói dịch vụ người nhà ở lại phòng bệnh, mới đây, phía Bệnh viện Quân đội 108 đã lên tiếng, thông tin toàn bộ về gói dịch vụ đang được dư luận quan tâm này.

Liên quan đến gói dịch vụ tự nguyện (không thuộc nhóm dịch vụ khám chữa bệnh) phục vụ người bệnh và người nhà người bệnh tại cụm tòa nhà trung tâm Bệnh viện Quân đội 108, theo thông tin từ Bệnh viện, thực hiện công văn số 6197/QĐ – BYT của Bộ Y tế Quyết định về việc ban hành hướng dẫn quản lý dịch vụ thuê, khoán bên ngoài bệnh viện (không thuộc nhóm dịch vụ khám chữa bệnh) ngày 17 tháng 10 năm 2016.

Dựa trên số liệu khảo sát 935 đối tượng về “Nhu cầu của người bệnh nội trú với các gói dịch vụ tại Bệnh viện” từ ngày 26/4/2018 đến 1/7/2018 của Bệnh viện TWQĐ 108, thực hiện công tác triển khai các gói dịch vụ tự nguyện (không thuộc nhóm dịch vụ khám chữa bệnh) phục vụ người bệnh và người nhà người bệnh theo Quyết định của Giám đốc Bệnh viện số 3526/QĐ – BV ngày 28 tháng 8 năm 2018, bệnh viện triển khai các gói dịch vụ tự nguyện nhằm phục vụ nhu cầu của người bệnh và người nhà người bệnh (chỉ áp dụng tại cụm tòa nhà trung tâm bệnh viện).

Về mục đích thực hiện gói người nhà ở lại phòng bệnh tại cụm tòa nhà trung tâm của bệnh viện Các gói dịch vụ tự nguyện (không thuộc nhóm dịch vụ khám chữa bệnh) phục vụ người bệnh và người nhà người bệnh được thực hiện dựa trên nhu cầu tự nguyện của người bệnh và người nhà người bệnh. Hoàn toàn không có phụ thu gì trong quá trình thực hiện.

Việc cung cấp các gói dịch vụ tự nguyện (không thuộc nhóm dịch vụ khám chữa bệnh) dựa trên nhu cầu của người bệnh và người nhà người bệnh, khi người bệnh và người nhà người bệnh muốn được cung cấp gói dịch vụ tự nguyện thì phải làm đơn xin và cam kết chi trả các gói dịch vụ tự nguyện.

Về thông tin gói người nhà ở lại phòng bệnh áp dụng tại Cụm tòa nhà trung tâm, cụ thể như sau: Đối tượng áp dụng Người nhà người bệnh có nhu cầu ở lại phòng bệnh chăm sóc người bệnh nặng (chăm sóc cấp 1 và một số người bệnh chăm sóc cấp 2 khi được sự đồng ý của khoa điều trị.). Nội dung gói người nhà ở lại phòng bệnh :

- Người nhà ở lại phòng bệnh được sử dụng một ghế tựa.

- Người nhà được phục vụ bữa sáng miễn phí tại khu nhà ăn tự chọn.

- Được mượn 1 áo cho người ở lại chăm sóc ( thay áo sạch khi cần).

- Người nhà được sử dụng phòng tắm nóng lạnh, hệ thống phục vụ theo yêu cầu tại phòng bệnh: ti vi truyền hình cáp, wifi miễn phí.

- Gói tiện ích tối thiểu: giấy vệ sinh, dầu gội, sữa tắm, thuốc đánh răng, bàn chải, lược, quần lót giấy sử dụng 1 lần thay hàng ngày, khăn mặt,…

- Cung cấp nước uống nóng, lạnh tại khoa.

- Dịch vụ trông giữ đồ.

Gói dịch vụ này dựa trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện của người bệnh và người nhà người bệnh và nằm ngoài dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện. Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vẫn nhận được dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất nếu không thực hiện các gói dịch vụ của Bệnh viện. Từ khi triển khai, hầu hết bệnh nhân đều hài lòng với các gói dịch vụ tự nguyện mà bệnh viện cung cấp như: gói dịch vụ nhà lưu trú; gói dịch vụ thay người nhà chăm sóc tại phòng bệnh. 

Bảo Thiện - Nhiên Đăng

 


Bạn đang đọc bài viết "Thông tin Gói dịch vụ người nhà ở lại trong phòng bệnh tại BV 108" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo