Chất lượng

Bộ Y tế: kiểm tra sản phẩm giảm cân Go lean Detox có chứa chất cấm

Có 5 báo cáo về các bất lợi của người dùng sản phẩm giảm cân Go lean Detox với các hiện tượng thường gặp là ảo giác, khó thở và tim đập nhanh.

Ngày 1/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đang tiến hành kiểm tra, rà soát các thông tin có liên quan đến sản phẩm giảm cân Go lean Detox có chứa chất cấm substance sibutramine, đang bị Cơ quan Khoa học sức khỏe (HAS) Singapore thu giữ đầu tháng 10 vừa qua.

Theo thông tin từ HAS Singapore cho biết, trong 7 ngày (9-16/10) HAS Singapore đã phát hiện, xử lý 4.520 sản phẩm sức khỏe được bán trực tuyến tại Singapore. Các sản phẩm bị thu giữ bao gồm: 24 Hrs Burn, Go Lean Detox, B Green Slimming Capsule, Mzac Bodyshape Jamu Tradisional. Trong đó, 90% các sản phẩm này được quảng bá có tác dụng giảm cân và có sản phẩm bán tại Việt Nam.

Theo HSA, các khách hàng cần hết sức cảnh giác với những sản phẩm trên. Bởi khi kiểm nghiệm các sản phẩm này, HSA đã phát hiện chúng chứa rất nhiều chất cấm substance sibutramine nên đã tiến hành thu giữ.

Sản phẩm giảm cân Go lean Detox có chứa chất cấm 

Hiện đã có 5 báo cáo về các bất lợi của người dùng sản phẩm giảm cân Go lean Detox với các hiện tượng thường gặp là ảo giác, khó thở và tim đập nhanh.

Được biết, sản phẩm Go lean Detox có bán trực tuyến tại Singapore, được sản xuất tại Công ty Matxi S.g Co.Ltd (trụ sở: 129 đường Võ Thị Sáu, quận Thống Nhất, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; nhà máy sản xuất: 148/9 đường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Theo đó, Cục an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra, rà soát và sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến việc này trong thời gian tới.

PV

Bạn đang đọc bài viết "Bộ Y tế: kiểm tra sản phẩm giảm cân Go lean Detox có chứa chất cấm " tại chuyên mục Sống khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo