Lương y Việt

Biệt tài chữa thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, viêm, gai, vôi bằng thuốc nam

Lương y Triệu Thị Hòa (Ba Vì, Hà Nội) từ lâu đã trở thành một vị cứu tinh của hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp như thoái hóa cột sống , thoát vị đĩa đệm, viêm khớp, gai đôi…

Chia sẻ về bản thân mình, lương y Triệu Thị Hòa cho biết bà sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm thuốc chữa bệnh cứu người vùng núi Tản. Ngay từ nhỏ, lương y Hòa đã theo cha đi hái thuốc, bốc thuốc. Tình yêu nghề và đam mê nghề cứ thế lớn lên trong tâm trí cậu bé. Khi trưởng thành, nhận thấy được sự ham học hỏi và thiên phú với nghề y của bà, ông cha quyết định truyền lại cho bà những bài thuốc quý của gia đình trong đó phải kể đến bài thuốc chữa các chứng về đau nhức xương khớp.

Với bài thuốc vô cùng hiệu quả này, lương y Hòa đã chữa trị thành công bệnh xương cho rất nhiều người bệnh, trong đó không ít trường hợp bệnh nặng đã kéo dài hàng chục năm, giúp họ thoát khỏi nỗi khổ bệnh tật. 

Chia sẻ về căn bệnh đau nhức xương khớp: thoát vị đĩa đệm, thoái hoá cột sống, viêm, gai, vôi… lương y Hòa cho hay: Những biến chứng của bệnh đau khớp tưởng chừng như đơn giản nhưng hậu quả lại rất nghiêm trọng như: Bệnh nhân có thể bị tàn phế suốt đời do đĩa đệm thoát vị chèn ép tuỷ cổ, đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn; Bệnh nhân bị teo cơ các chi khiến mất khả năng lao động; Đau rễ thần kinh: Đau dội mạnh lên khi ho, hắt hơi, rặn đại tiện hoặc gặp hội chứng đuôi ngựa: có triệu chứng liệt gấp cẳng chân, liệt các động tác của bàn chân và ngón chân, mất cảm giác toàn bộ ngón chân...

Gần 20 năm bị ám ảnh bởi những cơn đau do thoát vị đĩa đệm L4, L5 cột sống lưng, thoái hóa đốt sống cổ gây ra tê tay, mỏi vai gáy, đau đầu mất ngủ, cô Hoàng Thanh Thủy (56 tuổi, Bắc Ninh) không bao giờ nghĩ có ngày mình có thể thoát khỏi bệnh căn bệnh này. Hồi còn trẻ do phải làm những công việc đồng áng vất vả, bốc vác nặng mà mới ngoài 30 tuổi cô  Thủy đã bị thoát vị đĩa đệm ở lưng– căn bệnh tưởng chừng như chỉ người già mới mắc phải.

Cô chia sẻ về quãng thời gian bị bệnh tật hành hạ: “Bắt đầu là những cơn đau nhẹ ở lưng không đáng kể nên tôi chủ quan. Sau các cơn đau tăng dữ dội, liên tục, thường có cảm giác tê bì, như bị châm chích, chân mới đi lại vài phút đã mõi nhừ, khi trờ lạnh đau đớn vô cùng, đi lại khó khăn. Uống bao nhiêu thuốc cũng không khỏi. Cứ đỡ một thời gian là lại đau. Công việc đồng áng cũng phải bỏ vì tôi không cúi được nhiều, cũng chẳng làm được việc nặng khiến bản thân cảm thấy như người vô dụng.”

Cô Thủy cho biết, trong suốt 20 năm bị bệnh, số thuốc cô uống  rất nhiều. “Thuốc đông y, thuốc tây y, thuốc xoa bóp,… đều thử cả mà không khỏi chỉ thấy tốn kém tiền của. Bệnh thì ngày càng nặng hơn. Sau cùng đi khám ở viện, các bác sĩ bảo phải phẫu thuật nhưng chi phí cao. Cùng với việc xảy ra những rủi ro sau phẫu thuật nên tôi cứ chần chừ mãi.” Một phần do chi phí cao, một phần do tôi thấy nhiều người đã mổ rồi lại phải mổ lại 2-3 lần mà cũng không khỏi được bao lâu

Cuối năm 2014 do bệnh phát nặng, cô Thủy đau đớn, nhấc chân, tay cũng khó khăn. Lúc đó gia đình đã chạy vạy đi vay tiền để chuẩn bị phẫu thuật cho cô. May mắn có người quen trong Sài Gòn gọi điện ra mách bài thuốc của lương y Hòa vì có mấy người quen đã được bà chữa khỏi giờ đã sinh hoạt bình thường

Gia đình vội vàng liên hệ với lương y Hòa nhờ giúp đỡ, lương y Hòa đã gửi thuốc cho cô Thủy, cô uống đến tháng thứ 2 bắt đầu thấy giảm rõ rệt, cô dùng 6 tháng thuốc uống và thuốc xoa bóp hàng ngày bệnh tình của cô gần như phục hồi hoàn toàn. Quá vui mừng cô đã giới thiệu cho 2 bệnh nhân nữa ở gần nhà  bị thoái hóa cột sống cổ và thoái hóa xương khớp nặng.

Cô và gia đình vẫn không ngừng bày tỏ sự biết ơn đối với người thầy thuốc có đức có tài – lương y Triệu Thị Hòa.

Tòa soạn xin cung cấp địa chỉ và số điện thoại của Lương Y Triệu Thị Hòa 0932.284.890 để bạn đọc có thể được tư vấn về căn bệnh.

Bạn đang đọc bài viết "Biệt tài chữa thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, viêm, gai, vôi bằng thuốc nam" tại chuyên mục Sức khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo