Chất lượng

Bí quyết chung sống hòa bình với ung thư của nhà văn Kris Carr


Nữ nhà văn Kris Carr đã chiến đấu với kẻ thù mang tên ung thư theo cách riêng của mình.

Kris Carr - "nữ chiến binh ngoan cường và gợi cảm”

Nữ nhà văn - diễn giả Mỹ Kris Carr đã phát hiện bệnh ung thư hiếm gặp ở giai đoạn 4, gan và phổi của cô lốm đốm hơn 24 khối u với các tổn thương nặng và đối diện tình trạng không thể tiến hành phẫu thuật.

Tuy nhiên, Kris đã chiến đấu ngoan cường với căn bệnh suốt hơn 10 năm với “Chế độ dinh dưỡng giàu kiềm”.

Không giống như các bệnh nhân ung thư khác coi ung thư là bản án tử hình, Kris thừa nhận cuộc sống của người bệnh không hề dễ dàng nhưng lại rất đáng sống.

Kris Carr mắc căn bệnh ung thư hiếm gặp

Kris Carr mắc căn bệnh ung thư hiếm gặp

Trước khi bị mắc ung thư, Kris Carr là một nữ diễn viên trẻ đầy tham vọng từng ước mơ trình diễn trên sân khấu Broadway.

Đúng vào ngày Valentine năm 2003, cuộc đời của Kris Carr đã bước sang một trang khác khi cô được bác sĩ kết luận mắc ung thư nội mạch máu dạng biểu bì, một loại ung thư cực kỳ hiếm gặp và đang tàn phá phổi và gan của cô.

Cô đã vô cùng sợ hãi khi các bác sĩ cũng không biết nguyên nhân gây bệnh ung thư của Kris. Sau đó, cô may mắn gặp được bác sĩ Dana Farber - một chuyên gia về ung thư sarcoma, mô liên kết, người hiểu rằng phương pháp tốt nhất là kết hợp truyền thống và hiện đại.

Vì chưa được điều trị gì, các tế bào ung thư vẫn rất "hách dịch". Ông đã lên phác đồ điều trị cho toàn bộ cơ thể, chứ không phải tập trung vào căn bệnh ung thư.

Ông đã đưa cho cô một chế độ dinh dưỡng thích hợp, bổ sung có mục tiêu, thủ thuật quản lý căng thẳng và cách yêu thương căn bệnh. Nhờ đó, cô có thể chiến thắng căn bệnh ung thư ở giai đoạn 4. Trong suốt 13 năm qua, Kris Carr luôn tâm niệm cung cấp cho cơ thể những loại thực phẩm giàu kiềm, loại bỏ căng thẳng, hoạt động nhiều, cười và yêu thương cuộc sống.

Chế độ dinh dưỡng giàu kiềm là một chế độ ăn thực dưỡng, ít chất béo, nhấn mạnh vào sự cân bằng độ pH trong cơ thể bằng cách ăn nhiều thực phẩm tươi, hoa quả ít đường (chỉ số glycemic thấp), rau ở dạng sống, nước uống màu xanh nhiều kiềm và các loại đồ uống màu xanh đậm siêu quyền lực.

Bằng cách tăng các thực phẩm kiềm trong cơ thể sẽ giảm các thực phẩm có tính axit (sản phẩm động vật, đường chế biến sẵn, tinh bột...), từ đó, cơ thể sẽ giảm viêm, tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe tổng quát.

Hiện tại, Kris Carr chưa hoàn toàn thoát khỏi căn bệnh ung thư, các khối u vẫn còn và cô vẫn phải đi kiểm tra định kỳ hàng năm để thực hiện tầm soát sự phát triển của chúng.

Cô đã đem câu chuyện của mình đi khắp thế giới để chia sẻ với những người khác những gì cô ấy học được trên cuộc hành trình chiến thắng bệnh tật. Kris từng phát biểu tại các trường đại học Y và bệnh viện, xuất hiện trong show Oprah.

Cô cũng là tác giả của 2 cuốn sách bán chạy nhất trên tạp chí New York Times: Crazy Sexy Cancer Tips và Crazy Sexy Diet và đạo diễn cho cuốn phim tài liệu về quá trình chữa bệnh của mình Crazy Sexy Cancer.

Phương Ngân (TH)

  Từ khóa:BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU