Tin tức

Bếp gas mini phụt lửa khiến ba người bị bỏng nặng


Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa tiếp nhận 3 trường hợp bị bỏng nặng do sử dụng bếp ga mini trong khi nấu nướng.

Đó là thông tin vừa được bác sĩ Tần Ngọc Sơn - Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết ngày 13/9.

Cụ thể, ông Nguyễn Đình Kháng (48 tuổi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) bị bỏng ở mặt, ngực, bụng, tay chân, diện tích khoảng 23% cơ thể và vợ là bà Trương Thị Vình (42 tuổi) bị bỏng sâu trên 30% ở vùng mặt, cổ, tay.

Ông Kháng cho biết, buổi sáng khi xảy ra tai nạn, ông có dùng bếp ga (loại có bình gas 12kg) để nấu nước. Bật mấy lần bếp không lên lửa, ông tiếp tục bật thì lửa phụt lớn khiến cả người hai vợ chồng bị bắt lửa bốc cháy, sau đó lan ra đồ đạc xung quanh.

Bác sĩ Tần Ngọc Sơn thăm hỏi bệnh nhân Vình

Bác sĩ Tần Ngọc Sơn thăm hỏi bệnh nhân Vình

Một trường hợp khác là nạn nhân Ong Thị Chấm (cũng ở Sóc Trăng) bị bỏng sâu 40% cơ thể ở mặt và tứ chi. Bà Chấm dùng bếp ga mini nấu nước để làm chả tép. Đang nấu tự nhiên bếp gas bị phụt lửa, bà với tay tắt bếp thì bị lửa phụt qua người bốc cháy.

Hiện các nạn nhân đang được chăm sóc vết phỏng, truyền dịch, giảm đau và thay băng… Theo bác sĩ Sơn, nguy cơ lớn nhất lúc này là bị nhiễm trùng, vì vậy các nạn nhân đang được theo dõi rất sát.

Sau thời gian hồi phục, trường hợp bà Vình và bà Chấm có thể phải ghép da do bỏng sâu.

Anh Cúc
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU