Cảnh báo

Bé trai 5 tuổi tử vong tại nhà trẻ vì thói quen sai lầm mà người lớn nào cũng mắc phải


Câu chuyện đau lòng xảy ra tại một nhà trẻ ở Trung Quốc, bé trai 5 tuổi tử vong khi ngủ trưa ở nhà trẻ vì thói quen sai lầm của người lớn.

Cô giáo phạm phải sai lầm cơ bản này khiến bé trai 5 tuổi qua đời tại nhà trẻ

Bé trai 5 tuổi đã qua đời khi đang ngủ trưa tại nhà trẻ chỉ vì trước lúc bé ngủ trưa cô giáo đã phạm phải một sai lầm cơ bản. Và sai lầm này rất nhiều cha mẹ và thầy cô xem thường, từ đó dẫn đến bi kịch như vậy.

Theo trang tin Daliulian, cậu bé 5 tuổi tên Tiểu Vạn được mẹ cho ăn sáng một bát cháo thịt gà và một ly sữa trước khi đến lớp mẫu giáo. Vào giờ ăn trưa ở lớp học, cô giáo Lâm nói với bé rằng không nên lãng phí thực phẩm, nhất định phải ăn hết thức ăn. Tiểu Vạn là một cậu bé biết nghe lời, cô giáo nói sao thì bé làm như vậy nên đã ăn hết cơm.

Bé trai 5 tuổi tử vong vì ngủ trưa sau khi ăn quá no (Ảnh minh họa)

Bé trai 5 tuổi tử vong vì ngủ trưa sau khi ăn quá no (Ảnh minh họa)

Vào 12h10 trưa, là thời gian cả lớp ngủ trưa. Tuy nhiên, cậu bé Vạn nói với giáo viên của mình rằng em không thể ngủ được vì cảm thấy đầy bụng, khó tiêu. Tuy nhiên, cô giáo em khuyên rằng trẻ em phải đi ngủ trưa nếu không sẽ không lớn được. Cậu bé đành nằm yên và ngủ thiếp đi lúc nào không biết.

Vào lúc 14h30 phút, khi hầu hết các em trong lớp đã thức dậy sau giờ ngủ trưa, cậu bé Vạn vẫn nằm ngủ tại chỗ. Vì nghĩ em ngủ muộn hơn so với các bạn khác nên giáo viên không đánh thức. 20 phút sau vẫn chưa thấy cậu bé Vạn tỉnh dậy, giáo viên liền gọi cậu bé dậy nhưng không thấy em trả lời.

Giáo viên bước lại gần thì hoảng hốt khi thấy cậu bé đã ngừng thở, môi, miệng và mũi đều chuyển sang màu đen. Các giáo viên của trường vội vàng đưa Tiểu Vạn tới phòng y tế, sau đó chuyển cậu bé vào bệnh viện, nhưng tất cả đã quá muộn.

Nguyên nhân tử vong của cậu bé được bác sĩ kết luận do ngạt khí. Cụ thể, do cậu bé vừa ăn cơm no đã lập tức đi ngủ, khiến cho thức ăn bị trào ngược gây tắc nghẽn khí quản, từ đó dẫn đến cái chết bất ngờ. Cô giáo Lâm lập tức ngã khuỵu xuống nền đất sau khi nghe những lời này của bác sĩ.

Về cái chết của cậu bé Tiểu Vạn, trường mẫu giáo cuối cùng đã phải đứng ra nhận trách nhiệm. Cô giáo Lâm cũng phải bồi thường cho gia đình nạn nhân một khoản tiền không nhỏ.

Từ vụ việc trên, phụ huynh và giáo viên cần tăng cường trao đổi với nhau để hiểu về những đứa trẻ của mình hơn. Nếu bạn không gửi trẻ, trẻ trót ăn quá nhiều, các bậc cha mẹ không nên ép các em ngủ ngay mà cần trò chuyện cùng với các em để cơ thể kịp tiêu hóa thức ăn, giúp trẻ nhỏ không cảm thấy khó chịu và chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Phương Ngân (TH)

  Từ khóa: tử vong , bé trai , nhà trẻBÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU