Xã hội

Bé trai 19 tháng tuổi sốt cao chỉ được cho uống thuốc hạ sốt rồi tử vong sau 3 ngày


Nhập viện từ trưa do sốt cao. Tuy nhiên, cháu bé chỉ được uống thuốc hạ sốt. Đến tối bệnh tình trở nặng, cháu bé được chuyển viện và tử vong sau 3 ngày

Sáng 30/11, trao đổi với báo Công an nhân dân, anh Nguyễn Đức Chanh (bố cháu cháu Nguyễn Đức Nguyên, 19 tháng tuổi, trú tại thôn Quang Trung, xã Dương Quang, Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, gia đình anh đề nghị BVĐK Gia Lâm làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu Nguyên sau khi đến viện điều trị sốt cao.

Trước đó, trưa ngày 25/11, do bị sốt cao nên gia đình đưa cháu Nguyên đến BVĐK Gia Lâm để điều trị. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán cháu bị khó thở viêm phổi, sốt cao co giật và cho nhập viện.

Nơi cháu Nguyên được cấp cứu

Nơi cháu Nguyên được cấp cứu

Tuy nhiên, từ trưa đến chiều, bác sĩ chỉ cho cháu uống thuốc hạ sốt, mà không có xử trí gì khác nên gia đình tự lấy nước chườm để hạ sốt.

Đến tối cùng ngày cháu vẫn không hạ sốt nên gia đình bé gọi bác sĩ vào khám và được cho biết cháu vẫn bình thường.

Ít lâu sau, cháu bé lên cơn sốt co giật tím tái không thở được, lúc này bé mới được tiêm kháng sinh, bóp bóng và tiếp tục cho dùng thuốc hạ sốt. Cháu bé ngày càng nguy kịch nên các bác sĩ của BVĐK Gia Lâm quyết định cho cháu chuyển lên Bệnh viện Đức Giang.

Bệnh án của cháu bé ở BVĐK Gia Lâm

Bệnh án của cháu bé ở BVĐK Gia Lâm

Khi chuyển lên Bệnh viện Đức Giang, cháu bé đã ở trong tình trạng rất nặng và được chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi Trung ương để được cấp cứu. Ở đây, cháu được xác định là bị sốc nhiễm khuẩn và đã bị mất não do thiếu ô xy, còn việc cháu thở được chỉ nhờ bóp bóng. 3 ngày sau cháu Nguyên đã tử vong.

Mặc dù gia đình anh Chanh đã đến bệnh viện yêu cầu làm rõ trách nhiệm của bác sĩ BVĐK Gia Lâm trong việc để cháu Nguyên tử vong, nhưng được biết cho đến ngày 30/11, lãnh đạo BVĐK huyện Gia Lâm vẫn chưa tổ chức một cuộc họp chuyên môn nào để xác định trách nhiệm ở từng khâu, đặc biệt là của ca trực từ trưa đến chiều ngày 25/11.

Anh Cúc (TH)

Bạn đang đọc bài viết "Bé trai 19 tháng tuổi sốt cao chỉ được cho uống thuốc hạ sốt rồi tử vong sau 3 ngày" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU