Tin tức

Bé gái 3 tuổi suýt chết vì nuốt trọn dây đồng hồ bằng kim loại


Bé T. được đưa đến bệnh viện đa khoa Xuyên Á trong tình trạng quấy khóc dữ dội vì nuốt trọn chiếc dây đồng hồ bằng kim loại vào dạ dày.

Chiều 13/9, TS-BS Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, cho biết bệnh viện vừa can thiệp cứu chữa một trường hợp nguy kịch do nuốt phải dị vật bằng kim loại. Nạn nhân là bé gái T.T.T. (3 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP HCM).

Sợi dây đồng hồ bằng kim loại nằm trong dạ dày của bé gái đã được các bác sĩ gắp ra.

Sợi dây đồng hồ bằng kim loại nằm trong dạ dày của bé gái đã được các bác sĩ gắp ra.

Bé T. được đưa đến cấp cứu ngày 12/9 trong tình trạng nguy kịch, quấy khóc dữ dội, buồn nôn, mệt mỏi. Qua thăm khám và kết quả chụp X- quang, bác sĩ phát hiện có dị vật nằm ở dạ dày nên nhanh chóng chuyển bé đến phòng nội soi cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ tại nội soi đã gắp thành công dị vật cho bé bằng dụng cụ chuyên dụng.

Dị vật là một đoạn dây đồng hồ bằng kim loại, có kích thước khá lớn lại nằm trong dạ dày của bệnh nhi nhỏ tuổi nên rất nguy hiểm. Các bác sĩ đã phải rất thận trọng khi tiến hành nội soi gắp dị vật. Hiện bé đã tỉnh táo và không còn cảm giác đau, buồn nôn hay khó thở nữa.

Các bác sĩ khuyến cáo người lớn nên trông trẻ nhỏ thật cẩn thận, không cho trẻ chơi các loại đồ vật sắt nhọn, hóa chất độc hại, pin trong đồ chơi điện tử... Trong trường hợp bé nuốt phải dị vật cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức. 

Nguyễn Luyến
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU