Tin tức

Bắt 3 đối tượng trong đường dây tín dụng đen lãi suất “khủng”

Ngày 22/3, Công an thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi (gần 110%/ năm) trong giao dịch dân sự trên địa bàn.

Qua điều tra nắm bắt tình hình địa bàn, Công an thị xã Thái Hòa xác định trên địa bàn thị xã có khoảng hơn 40 tiệm cầm đồ và công ty tài chính đang hoạt động với nhiều biểu hiện vi phạm pháp luật.

Trước tình trạng trên, chuyên án 319L được Công an thị xã Thái Hòa xác lập để đấu tranh triệt xóa những tổ chức sai phạm này, đẩy lùi tín dụng đen.

Qua đấu tranh bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng các chứng cứ thu thập được, vào 15h ngày 13/3, Ban chuyên án bắt giữ 3 đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tin tài trợ

Ba đối tượng tại CQĐT.

Danh tính 3 đối tượng gồm: Đặng Anh Dũng (SN 1989);  Đoàn Hỷ (SN 1993) cùng trú tại phường Hòa Hiếu thị xã Thái Hòa và Nguyễn Văn Đàn (SN 1987), trú tại xã Nghĩa Tiến, thị xã Thái Hòa.

Tại CQĐT, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bước đầu, Ban chuyên án đã chứng minh được các đối tượng cho vay nặng lãi với số tiền khoảng 3 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 300 triệu đồng (với lãi suất 3000 đồng/triệu đồng/ngày - tương đương lãi suất 109,5%/năm).

Với việc cho vay này, các đối tượng đã vi phạm quy định trong giao dịch dân sự là không được cho vay vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay.

Hiện, chuyên án tiếp tục được Công an thị xã Thái Hòa điều tra làm rõ. 

N.H (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Bắt 3 đối tượng trong đường dây tín dụng đen lãi suất “khủng”" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo