Sức khỏe mỗi ngày

Hotline : 0934 34 36 37
Trang chủ / Khám phá / Khoa học tiềm năng

Bằng chứng mới về xuyên không? Người thổ dân cầm iPhone trong tranh vẽ từ 100 năm trước

15:40 28/08/2017

Vấn đề nằm ở chỗ, ngay chính giữa bức tranh là người thổ dân đang cầm trong tay một vật đáng lẽ ra không thể xuất hiện vào thời điểm ấy: 1 chiếc smartphone có vẻ giống như iPhone.

Các smartphone thực thụ là sản phẩm mới được thị trường đón nhận vào năm 2007, khi Steve Jobs công bố phiên bản đầu tiên của dòng iPhone đình đám. Trước đó, những chiếc điện thoại di động đầu tiên ra đời vào năm 1973.

Nhưng mới đây, cư dân mạng đang cảm thấy phấn khích vì một bức tranh được vẽ từ năm 1937, về sự kiện William Pynchon sáng lập ra vùng Springfield, Massachusetts (Mỹ) từ thế kỷ 17. Bức tranh đó ở ngay dưới đây.

Vấn đề nằm ở chỗ, ngay chính giữa bức tranh là người thổ dân đang cầm trong tay một vật đáng lẽ ra không thể xuất hiện vào thời điểm ấy: 1 chiếc smartphone có vẻ giống như iPhone. 

Và gần như ngay lập tức, nó mọi người phải đặt dấu hỏi: phải chăng đây chính là bằng chứngcủa xuyên không - du hành thời gian? Vì phải đến 7 thập kỷ sau, chiếc smartphone đúng nghĩa đầu tiên mới xuất hiện.

Bức vẽ được thực hiện từ năm 1937

Bức vẽ được thực hiện từ năm 1937

Được biết, người vẽ nên bức tranh này là danh họa Umberto Romano người Italia. Ông đã mất vào năm 1982 - trước khi smartphone ra đời, và cũng chẳng để lại lời giải thích nào về vật dụng kỳ lạ này cả.

Mọi chuyện còn trở nên bí hiểm hơn sau phát ngôn của tiến sĩ Margaret Bruchac từ ĐH Pennsylvania: "Quả thực là rất giống - từ cách cầm cho đến ánh nhìn - với một chiếc smartphone." Tuy nhiên, Bruchac cũng không đưa ra bất kỳ kết luận nào vì "chất liệu và phong cách của bức tranh khiến chúng ta khó có thể đoán biết." 

Nhưng sự thật là gì? Phải chăng đây là dấu hiệu của xuyên không?

Cũng có thể, nhưng nhà sử học Mỹ Daniel Brown đã khiến tất cả phải cụt hứng. Brown cho biết, vật thể lạ kia chỉ đơn giản là một cái gương - thứ vốn đã rất phổ biến vào thế kỷ 17.

"Về hoàn cảnh tìm ra Springfield, Romano có lẽ đã muốn thể hiện rằng người phương Tây giới thiệu những "phát minh" đáng kinh ngạc nhất, và có vẻ như các thổ dân đã ngay lập tức bị thu hút bởi những vật sáng lấp lánh mà Pychon đưa ra." - trích lời Brown.

Theo Brown, đó là lời giải thích khả quan nhất. Tuy nhiên, ông cũng đặt ra giả thuyết rằng đó là một văn bản về tôn giáo được khắc trên đá.

Nhìn chung, do người vẽ đã qua đời nên câu trả lời chính xác là không có. Dù giả thuyết của Brown là rất hợp lý, nhưng biết đâu đấy, đây lại chính là bằng chứng về xuyên không mà chúng ta đang tìm kiếm?

Theo Trí thức trẻ

Đọc nhiều

Người đưa tin Liên hệ quảng cáo