Xã hội

Bài học về thứ không mua được bằng tiền

Có một người rất keo kiệt, lúc nào cũng chắt bóp chẳng dám ăn tiêu gì. Tích góp cả đời, anh ta để dành được cả một gia tài lớn. Nhưng đời không ai biết trước được điều gì...

Một anh chàng nọ rất keo kiệt, lúc nào cũng chắt bóp chẳng dám ăn tiêu gì. Tích góp cả đời, anh ta để dành được cả một gia tài lớn. Nhưng đời không ai biết trước được điều gì...

Không ngờ một ngày, Thần Chết đột nhiên xuất hiện đòi đưa anh ta đi. Lúc này anh ta mới nhận ra rằng mình chưa kịp hưởng thụ gì từ số tiền mà bản thân làm ra. Anh ta ben nài nỉ:

- Tôi chia một phần ba tài sản của tôi cho Ngài, chỉ mong Ngài cho tôi sống thêm 1 năm nữa thôi.

- Không được. Thần Chết lắc đầu.

- Vậy tôi đưa Ngài một nửa. Ngài cho tôi nửa năm sống, được không? - Anh ta tiếp tục van xin.

- Không được. Thần Chết vẫn không đồng ý.

Anh ta vội nói tiếp:

- Vậy...tôi xin giao hết tài sản, của cải cho Ngài. Ngài cho tôi 1 ngày thôi, được không?

Tin tài trợ

- Không được. Thần Chết vừa nói vừa giơ cao chiếc lưỡi hái trên tay.

Người đàn ông tuyệt vọng cầu xin Thần Chết lần cuối cùng:

- Thế thì Ngài cho tôi 1 phút để viết chúc thư vậy.

Lần này, Thần Chết gật đầu. Anh ta run run viết một dòng: "Xin hãy ghi nhớ: "Bao nhiêu tiền bạc cũng không mua nổi một ngày"".

Đồng tiền không mua được thời gian (Ảnh minh họa)

Mục đích của câu chuyện này là: Nhấn mạnh cách sử dụng cuộc sống. Dù cho bạn làm việc cật lực cả đời để kiếm tiền nhưng bạn không biết cách sử dụng chúng cho những điều tốt đẹp, thời gian cũng là vô ích.

Khối tài sản mà bạn có cũng không để lại gì tốt đẹp cho đời. Bạn ra đi không có kỉ niệm vui, không bạn bè, người thân, không có những tháng năm hạnh phúc,.. Đó mới chính là giá trị thực mà không thứ gì mua được.

Đồng tiền không mua được thời gian nên ta phải sử dụng chúng một cách hợp lý. Đừng vì một người, một vài lời nói mà làm những điều vô tri, đánh mất thứ quý giá của bản thân.

Thu Uyên

Bạn đang đọc bài viết "Bài học về thứ không mua được bằng tiền" tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo