Truyền hình Sức khoẻ

(Bài 5) 30 ngày 'săn' băng nhóm móc túi: 'Endgame'

Chúng tôi rất xin lỗi vì để nhiều ngày mới gửi tới các bạn tập cuối “Endgame”. Lý do bởi chúng tôi muốn có thêm thông tin từ phía cơ quan công an về kết quả xử lý các đối tượng móc túi.

Còn bây giờ, mời quý vị và các bạn theo dõi phần kết của loạt bài “30 ngày săn băng nhóm móc túi”.

Sau khi truy bắt nhóm móc túi, Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã bàn giao các đối tượng cho Công an quận Hai Bà Trưng để xử lý theo thẩm quyền.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng chưa có thông tin chính thức tới Truyền hình Người Đưa Tin về kết quả điều tra ban đầu. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của phóng viên, CQĐT đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự và đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án. 

Nhằm giúp cơ quan công an dễ dàng xác minh các bị hại và tài sản bị thiệt hại, nhóm phóng viên Truyền hình Người Đưa Tin một mặt bí mật ghi hình cảnh móc túi của các đối tượng, đồng thời cũng tiếp cận với các nạn nhân sau đó để lấy thông tin liên lạc và hướng dẫn họ cách gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an, vừa để CQĐT tiện xác minh, vừa có cơ may ít ỏi lấy lại được tài sản đã mất.

Phóng sự - Điều tra - (Bài 5) 30 ngày “săn” băng nhóm móc túi: “Endgame”

Ông Liệu vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện Bạch Mai nhưng khi nghe tin, khoác trên mình chiếc áo bệnh nhân, ông Liệu một mình bắt xe tìm đường đến công an quận trình báo.

Chúng tôi tin rằng với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, CQĐT sẽ làm việc công tâm và các đối tượng trong băng nhóm móc túi sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Việc sớm cách ly các đối tượng khỏi xã hội là việc làm cần thiết để bảo vệ hàng ngàn người bệnh, người nghèo hàng ngày đến Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương. Bởi nhiều năm qua đã có quá nhiều dân nghèo rơi vào cảnh cùng đường, thậm chí cùng quẫn vì những đồng tiền cuối cùng để chữa bệnh cho bản thân hoặc người nhà bị bè lũ bất lương lấy mất.

Cổng Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương trong những ngày tháng 5...

Băng nhóm móc túi đã tan rã. Kẻ đối mặt với tù tội, bị cách ly khỏi đời sống xã hội. Kẻ thì cao chạy xa bay nhằm trốn tránh.

Theo quan sát của Truyền hình Người Đưa Tin những ngày gần đây, tình trạng móc túi ở khu vực này đã chấm dứt. Người dân đã có thể yên tâm qua lại mà không lo bị mất tài sản.

Phóng sự - Điều tra - (Bài 5) 30 ngày “săn” băng nhóm móc túi: “Endgame” (Hình 2).

Giờ đây, hàng ngày mỗi người dân khi đến bệnh viện khám chữa bệnh không còn canh cánh nỗi lo bị mất tài sản.

Tuy nhiên, để sự yên bình này kéo dài, và từ nay về sau không còn băng nhóm móc túi nào hoạt động, không dân nghèo nào phải khổ thêm, thì công an quận Hai Bà Trưng và Công an phường Đồng Tâm phải quyết liệt và hơn hết là phải đồng tâm trấn áp, nâng cao công tác nắm địa bàn, quan tâm công tác phòng ngừa tội phạm. 

Khi lực lượng công an làm việc đúng trách nhiệm, bằng cái tâm của người công an nhân dân, khi đó các băng nhóm móc túi không thể có “đất diễn” để hãm hại những người nghèo. 

Truyền hình Người Đưa Tin xin khép lại loạt bài “30 ngày săn băng nhóm móc túi” ở đây. Việc còn lại thuộc trách nhiệm của cơ quan công an. 

Chúng tôi xin cảm ơn Công an Hà Nội, đặc biệt là Đội 5, Phòng CSHS Công an Hà Nội đã giúp đỡ chúng tôi trong quá trình thực hiện loạt bài này, cũng là sự giúp đỡ cho rất nhiều người bệnh, người dân nghèo hàng ngày phải ra vào bệnh viện.

Theo Truyền hình người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết "(Bài 5) 30 ngày 'săn' băng nhóm móc túi: 'Endgame'" tại chuyên mục Truyền hình Sức khoẻ của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo