Bác sĩ bỏ mặc bệnh nhân chờ chết vì thiếu giấy tờ?

Ngày 1/7, một đoạn clip được chia sẻ trên fanpage Cẩm Giàng quê tôi, tố các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương thờ ơ, bỏ mặc bệnh nhân đang nguy kịch nằm chờ chết vì thiếu giấy tờ.

d

Hình ảnh các bác sĩ thờ ơ, ngồi nhìn bệnh nhân chờ chết. Ảnh cắt ra từ clip.

Theo nội dung video được bạn Nguyễn Thế Bắc ghi lại, một bệnh nhân sau khi được đưa vào viện 15 phút mà không có vị y, bác sĩ nào tới sơ cứu chỉ vì chưa có người nhà làm thủ tục giấy tờ và đóng viện phí.

Khi người đàn ông cầm điện thoại quay lại sự việc nói sẽ gửi clip lên giám đốc bệnh viện, thì một nam bác sĩ còn nói giọng thách thức "có cần số điện thoại không này?", nam bác sĩ nói. Ngoài ra, ê kíp trực gồm 3 y, bác sĩ này còn liên tục đuổi những người khác ra khỏi khu vực đang xảy ra cự cãi.

Ngay sau khi chia sẻ, chỉ sau 5 giờ clip này đã nhận được hơn 13.000 lượt xem, cùng hàng trăm lượt chia sẻ. Đa số đều tỏ ra bức xúc trước thái độ của những lương y được xem như từ mẫu này.

Nhiều ý kiến mong muốn giám đốc bệnh viện sẽ sớm xác minh, xử lý những cá nhân liên quan, thậm chí sẽ gửi clip lên cho Bộ trưởng Tiến.

Thành viên Ẩn Lan cho biết: "Đã gửi clip cho trang cá nhân của Bộ trưởng Bộ Y tế để phản ánh rồi".

Bạn Lan Luog bày tỏ quan điểm: "Nhiều khi luật cứng nhắc quá cứ bắt người ta phải đủ giấy tờ và tiền mới khám, không thì mặc kệ. Những trường hợp cần cấp cứu mà để vậy thì oan mạng người chứ đùa".

Trước đó, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện hình ảnh tố cáo một nữ điều dưỡng thực tập tại Bệnh viện Bạch Mai thản nhiên "buôn" điện trong giờ thăm khám bệnh. Ngay sau đó nữ điều dưỡng này đã bị xử lý kỷ luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc để gửi tới độc giả.

Đức Hòa

Bạn đang đọc bài viết "Bác sĩ bỏ mặc bệnh nhân chờ chết vì thiếu giấy tờ?" tại chuyên mục của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo