Gia đình

Anh có được sự `trong trắng` của em liền muốn chia tay sao?

Giờ anh muốn từ bỏ em, anh nói anh chưa đủ kinh tế và điều kiện để đi đến hôn nhân, anh nói hãy quên anh và đừng đợi anh. Em đã thuyết phục anh là mình hãy cùng nhau vượt qua khó khăn nhưng vẫn không có kết quả.

Em chào anh chị. Em năm nay 29t bạn trai em ít hơn em 2 tuổi, em và bạn trai yêu nhau đã được 10 tháng. Trong thời gian chúng em yêu nhau không xảy ra vấn đề cãi vả hay giận dỗi gì cả. Ban đầu chúng em yêu nhau cứ nghĩ sẽ đến được với nhau nên đã đi qua giới hạn, em đã trao anh sự trong trắng của mình.

Nhưng cách đây không lâu anh về quê, có nói chuyện với gia đình người yêu em và bị mẹ anh ngăn cấm, không muốn chúng em ở bên nhau, thứ nhất vì em lớn tuổi hơn, thứ hai vì mẹ anh muốn anh về quê lấy vợ.  Vì em ở Huế còn anh lại ở Nam Định mà gia đình anh chỉ có một mình anh là con trai, và một người em gái bị vấp ngả trong hôn nhân, bố mất sớm, một mình anh chăm lo hết cho gia đình.

Giờ anh muốn từ bỏ em, anh nói anh còn rất nhiều việc phải lo, anh không thể nào làm gì khác, anh chưa đủ kinh tế và điều kiện để đi đến hạnh phúc và hôn nhân, anh nói hãy quên anh và đừng đợi anh, và anh vẫn yêu em nhưng thấy rất mệt mỏi. Em đã thuyết phục anh là mình hãy cùng nhau vượt qua khó khăn, hãy cùng thuyết phục mẹ anh nhưng vẫn không có kết quả.

Em đang rất buồn, một tuần vừa rồi chúng em không gặp nhau, hai chúng em đều cảm thấy hụt hẩng, không muốn làm gì cả, em không muốn từ bỏ, em là một người nặng tình, em sẽ không thể nào quên được. Em rất sợ cảm giác mất đi người mình yêu thương, sợ không một người đàn ông nào có thể chấp nhận một người phụ nữ không còn trong trắng. Xin mọi người hãy chỉ cho em phương hướng và có thể tư vấn giúp em được không, em phải làm thế nào, trong lòng em giờ đang rất trống rỗng, không thể nào bình tĩnh được.

Người giữ lửa:

Khi bước chân trên con đường tình yêu, bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều mong muốn một kết thúc có hậu: đó là một đám cưới, một mái ấm gia đình. Song  nhìn vào thực tế bạn sẽ thấy rằng không phải mối quan hệ nào cũng tiến triển tốt đẹp như vậy bởi trong cuộc sống mọi thứ thay đổi và quan điểm sống, mục đích, giá trị sống của mỗi người cũng thay đổi. Nếu tại thời điểm này, bạn trai không đủ vững tin vào tình yêu đang có, anh ấy không mạnh mẽ để cùng bạn vượt qua khó khăn thì sau này với những trở ngại, khó khăn khác anh ấy có thể mang lại cho bạn hạnh phúc hay chỉ là nỗi buồn và sự đau khổ? Cảm xúc nuối tiếc, không muốn chấp nhận chia tay là cảm xúc rất tự nhiên của mỗi người. Tuy nhiên, một mối quan hệ mà chỉ mình bạn còn yêu, còn mong muốn tiếp tục thì dù nó có tồn tại liệu nó có bền vững không?

Có lẽ một trong những lý do khiến bạn khó chấm dứt mối quan hệ này là việc bạn từng quan hệ với bạn trai. Thực tế giá trị của một người không được đánh giá qua việc còn hay mất màng trinh, đã quan hệ tình dục hay chưa mà ở chính thái độ sống, cách hành xử của người đó trong cuộc sống. Việc bạn có chót quan hệ với bạn trai không hề làm bạn mất đi giá trị trong mắt mọi người. Nếu sau này bạn gặp được một chàng trai thực sự yêu con người, tính cách của bạn thì hết thảy anh ấy sẽ không quan tâm đến việc bạn còn hay mất. Còn nếu vì sự ích kỷ, vì quan niệm khắt khe về giá trị nhân phẩm của người phụ nữ chỉ qua tấm màng mỏng manh thì chưa hẳn người đàn ông đó đã thực sự yêu bạn, cái họ yêu chỉ là chính bản thân mình. Vì thế hi vọng bạn sẽ cởi bỏ mặc cảm của mình và mạnh mẽ đương đầu với mọi khó khăn phía trước.

Thời gian sẽ làm lành mọi vết thương lòng. Bạn có thể khóc cho vơi đi nỗi lòng song sau đó, cần tỉnh táo để vượt qua nỗi đau. Bạn có thể dành nhiều thời gian để đi chơi, đi mua sắm cùng bạn bè, dành thời gian cho những niềm đam mê của bạn… Việc mở rộng các mối quan hệ là cơ hội để bạn sớm tìm thấy một nửa đích thực của mình, bạn ạ. Hy vọng những điều chúng tôi chia sẻ có thể phần nào hữu ích với bạn. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn, vướng mắc bạn có thể tiếp tục gửi thư cho chúng tôi. Cửa sổ tình yêu sẵn sàng chia sẻ cùng bạn.

 

Hỏi thầm đáp khẽ:

Bí quyết "ngừng yêu" sau khi biết "đồn đã có địch"
 

Hỏi: Em tên là Hoàng 17 tuổi. Em có 1 đứa bạn thân là nữ, bạn ấy đã có người yêu. Dạo gần đây bỗng dưng em có chút rung động với bạn ấy, thậm chí thích bạn ấy, luôn giúp đỡ mỗi khi bạn ấy cần. Nhưng em không muốn đi quá xa bởi bạn ấy đã có người yêu. Bây giờ em phải làm gì để kiểm soát tình cảm của bản thân, không để nó đi quá giới hạn ạ.

Đáp: Có nhiều người trong tình huống như em đã lựa chọn việc mình ít tiếp xúc hơn với người bạn gái, tránh việc gặp gỡ riêng chỉ có hai người và kiểm những suy nghĩ miên man trong chính bản thân mình về nguời bạn gái đó. Bên cạnh đó tập trung vào việc học, cố gắng dành thời gian cho bản thân như đọc sách, tham gia các hoạt động tình nguyện, hay tham gia các khóa học để hoàn thiện bản thân. Mở rộng các mối quan hệ cũng là cách để em có thêm những người bạn, những mối quan hệ mới và biết đâu sẽ tìm được một nửa đích thực cho mình.

Việc bạn nữ có người yêu rồi không có nghĩa em không có quyền có tình cảm với bạn ấy. Sự quan tâm, giúp đỡ khi bạn ấy cần có khi nào cũng làm bạn ấy cảm động hay không? Một số người trong tình huống này dù biết cô gái đã có người yêu nhưng vẫn theo đuổi cô gái, đi theo sự mách bảo của con tim. Tuy nhiên, họ cũng chấp nhận trường hợp tình cảm bị từ chối và không có được kết quả như mình mong muốn. Có lẽ em cần thêm một chút thời gian lắng nghe trái tim mình mách bảo và tự mình đưa ra quyết định cho bản thân về cách hành xử phù hợp trong trường hợp này. Em xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp.

 

Bạn đang đọc bài viết "Anh có được sự `trong trắng` của em liền muốn chia tay sao? " tại chuyên mục Đời sống của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo