Bạn cần biết

Cho trẻ ăn trứng thế nào mới tốt?


Trứng là thực phẩm rất tốt nhưng không nên ăn quá nhiều, vì hàm lượng chất béo trong trứng cao khiến trẻ dễ bị đầy bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Ăn trứng thế nào mới tốt?

Trứng là một món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ăn trứng để bồi bổ sức khỏe. Ăn trứng sai cách còn gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Trứng bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe khi bạn ăn đúng cách

Trứng bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe khi bạn ăn đúng cách

Có người cho rằng ăn trứng sống còn tốt hơn cả trứng đã nấu chín, có tác dụng nhuận phổi hoặc làm trong giọng nói. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng hoàn toàn không nên làm vậy, các cách chế biến trứng khác nhau cho hiệu quả hấp thu khác hẳn nhau.

Theo PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm- ĐH Bách khoa Hà Nội): Thực chất lòng trắng trứng gà có nhiều chất dinh dưỡng, nó là nguồn protein hình thành nên gà con. Tuy nhiên, người ta chứng minh rằng khi ăn lòng trắng của trứng còn sống sẽ cản trở quá trình tiêu hóa, gây khó tiêu đầy bụng, đặc biệt là trẻ con.

Thêm vào đó, khi ăn trứng sống người ta không kiểm soát được quả trứng có bị nhiễm khuẩn bám ở vỏ trứng, và khi ăn sống vi khuẩn có thể đi vào cơ thể. Hoặc gà mẹ có bị bệnh gì hay không và người mua cũng không biết được rằng quả trứng đó mới đẻ hay được đẻ từ lâu rồi. Nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của trứng và ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta nếu ăn phải trứng bị hỏng.

Trẻ 6 -7 tháng tuổi chỉ nên ăn một nửa lòng trứng gà mỗi bữa, ăn 2-3 lần mỗi tuần.

Trẻ 8-12 tháng tuổi ăn một lòng đỏ mỗi bữa, ăn 3-4 bữa trứng một tuần.

Trẻ 1-2 tuổi nên ăn 3-4 quả trứng một tuần, ăn cả lòng trắng.

Trẻ từ 2 tuổi trở lên nếu thích trứng có thể cho ăn mỗi quả một ngày.

Phương Ngân (TH)

Bạn đang đọc bài viết "Cho trẻ ăn trứng thế nào mới tốt?" tại chuyên mục Tư vấn của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.
BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU