Sức khỏe

5 thực phẩm rất nguy hiểm nếu dùng quá liều

Những thực phẩm này phổ biến trong đời sống hàng ngày, tuy nhiên nếu bạn dùng quá liều có thể gây nguy hiểm.

1. Nước tương

Hình ảnh có liên quan

Vào năm 2013, một thanh niên Mỹ đặt cược anh ta có thể uống hết một chai nước tương (khoảng 0,9 lít). Ngay sau khi uống, anh bị co giật và mất ý thức.

Các bác sĩ chẩn đoán anh bị dư thừa lượng natri dẫn đến mất nước nghiêm trọng. Sự mất cân bằng này có thể gây ra đột quỵ.

2. Hạt nhục đậu khấu

Kết quả hình ảnh cho Hạt nhục đậu khấu

Ăn một chút nhục đậu khấu, bạn vẫn an toàn nhưng nếu ăn nhiều hơn 2 muỗng canh, nó có thể gây tình trạng ảo giác.

3. Cam thảo

Tin tài trợ

Kết quả hình ảnh cho cam thảo

Ăn 45g cam thảo trong vòng 2 tuần có thể dẫn đến các vấn đề về tim. Nguyên nhân là do cam thảo chứa glycyrrhizin - một chất hóa học dẫn đến giảm nồng độ kali. Khi nồng độ kali giảm, huyết áp tăng lên có thể dẫn đến suy tim.

4. Trà đen

Kết quả hình ảnh cho trà đen

Một người đàn ông 56 tuổi phải nhập viện vì suy thận do uống 16 ly trà mỗi ngày. Thận của bệnh nhân bị suy do chất oxalate - một loại hóa chất có mặt trong trà đen. Để tránh những hậu quả này, không nên uống nhiều hơn 6 tách trà đen mỗi ngày.

5. Cá ngừ

Kết quả hình ảnh cho caà ngừ

Nhiều người biết ăn nhiều cá ngừ có thể gây nguy hiểm, nhưng ít người biết "rất nhiều" có nghĩa là bao nhiêu. Một số loại cá ngừ chứa nhiều thủy ngân hơn những loại khác. Vì vậy, nếu trọng lượng của một người là 68 kg, thì không nên ăn nhiều hơn 136g cá ngừ trong vòng 9 ngày.Thủy ngân tấn công hệ thần kinh trung ương và hệ nội tiết. Sự phơi nhiễm kéo dài gây ra các tổn thương não và gây tử vong. 

Kim Ngưu (T/h) - Nguồn ảnh: Internet

Bạn đang đọc bài viết "5 thực phẩm rất nguy hiểm nếu dùng quá liều" tại chuyên mục Sức khỏe của Khỏe 365. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : khoe365@nguoiduatin.vn. Hotline: 093 4343 637.

Tin tài trợ

TIN LIÊN QUAN

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thông tin quảng cáo