3 cách nhanh nhất để có bầu tự nhiên

20/09/2019 23:22

Ngoài quan niệm người phụ nữ mỉm cười dễ đậu thai, các chuyên gia sản khoa còn lưu ý 3 cách giúp các cặp đôi có bầu tự nhiên nhanh và khoẻ mạnh nhất.

Dừng sử dụng thuốc tránh thai trước khi mang bầu 9 tháng

Bạn đang uống những viên thuốc nhỏ màu trắng để kiểm soát chu kỳ, làm đẹp da và tránh thai, hãy dừng khoảng 9 tháng trước khi bạn muốn mang thai. Sau khi bạn đã sử dụng biện pháp tránh thai trong một thời gian, cơ thể bạn có thể mất vài chu kỳ để bắt đầu rụng trứng thường xuyên và chuẩn bị mang thai tốt nhất. Đây cũng là thời gian cần thiết để theo dõi chu kỳ của bạn, tìm ra chính xác thời điểm bạn rụng trứng.

 

 

 

Tìm ra ngày rụng trứng của bạn khoanh tròn vào lịch

mang-thai-3.jpg

Nhớ ngày rụng trứng giúp bạn chủ động và tăng hiệu quả mang bầu

Cho dù bạn và đối tác có thường xuyên đi công tác, đừng bỏ qua những ngày quan trọng trong tháng. "Sai lầm lớn nhất mà bệnh nhân của tôi mắc phải là không biết chính xác khi nào rụng trứng", các chuyên gia sản khoa đều có chung nhận xét này. Ngày rụng trứng là chìa khóa xác định thời gian giao hợp hiệu quả.

Chọn tư thế nghỉ ngơi phù hợp


vo chong lam

Để thuận lợi nhất cho tinh trùng gặp trứng, các chuyên gia sản bật mí một tư thế nghỉ ngơi cần nhớ: Nằm ngửa sau khi quan hệ. Bởi vì âm đạo tự nhiên dốc xuống, nằm ngửa sau khi quan hệ tình dục cho phép tinh trùng bơi gặp trứng dễ dàng hơn. Bạn cũng nên giữ cao chân. Tốt nhất để dễ thụ thai là quan hệ tình dục trước khi đi ngủ.

Hà Linh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "3 cách nhanh nhất để có bầu tự nhiên" tại chuyên mục Giới tính.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934 34 36 37)